ลูกสาว ตั้ว ศรัณยู เตรียมเดบิวต์เป็น นักร้องเกาหลี

กลายเป็นดราม่าร้อนเพียงชั่วข้ามคืนเลยละค่าาา หลัง “ลูกหนัง ศีตลา” ลูกสาวฝาแฝดคนน้องของนักแสดงรุ่นใหญ่ ตั้ว ศรัณยู และภรรยาสาว เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง กำลังจะเดบิวต์เป็น 1 ในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของเกาหลีอย่างวง H1-KEY จากค่าย GLG

ซึ่งมีกำหนดการเดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มกราคม 2565 นี้ เพราะหลังจากที่มีข่าวนี้ออกมาก็มี ชาวเน็ตออกมาเคลื่อนไหวด้วยการติด #SITALA และ #แบนลูกหนัง เพราะโยงการเมืองในอดีตที่ ตั้ว ศรัณยู เคยเป็นแกนนำกปปส. จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

-ฝึกหนักขนาดนี้ไม่ได้เดคงเสียใจแย่ คะอีxัx? ให้พูดใหม่ xุก็ตั้งใจเรียนค่ะแล้วxุมีชีวิตที่ดีมั้ยฮัลโหลว ใครสนับสนุนอีนี่ขอให้ชาติหน้าเกิดเป็นคนไทยใต้xีนเผด็จการค่ะ#SITALA

-สารตั้งต้นของความชิบหxxทั้งประเทศในวันนี้ ลองดูวีรกรรมคุณป๊าของเธอ#SITALA

-อยาให้สื่อเกาเอาไปทำข่าวอ่ะ ลองให้เค้าทำข่าวเจาะลึกเลย โรลโมเดลของนางคือใครและทำอะไรไว้ อยากรู้รีแอคชั่นคนเกาเหมือนกัน ยิ่งช่วงนี้กระแสประชาธิปไตยเข้มมาก เพราะชีคนนั้นพึ่งตาย อยากรู้ว่านางจะอยู่ได้มั้ย #SITALA #시탈라

-คนไทยอาจดูใจร้ายก็จริงที่จะล้มความพยายามและความฝันของคนๆนึง แต่สิ่งที่พ่อนางทำไม่ใจร้ายไปมากกว่าหรอ? ชีวิตคนไทยความฝันเด็กไทยทั้งประเทศนะเว้ย ต้องมาพังเพราะพ่อแกอ่ะ คงจะมีคนอยากซัพพอร์ตแกให้มีความฝันที่ดีหรอกแบบนี้ #BanSITALA #แบนลูกหนัง

-นึกถึงตอนลูกนายกปูโดนอะ คือเด็กนะ แต่ก็มีพวกสลิ่มมาเป่านกหวีดตอนน้องเรียน โคตรใจร้ายเลยวะ เด็กตัวแค่นี้อะ แต่ขณะที่อีกคนพ่อเป็นคนขับไล่และพารัฐประหารเข้ามาทำร้ายชีวิตคนไทยทั้งประเทศ แต่ตัวเองไปเดที่ประเทศประชาธิปไตย งง ทำไมไม่เป็นนักร้องที่ไทยอะ ไปทำไมเกา #แบนลูกหนัง #bansitala

-บ้านนี้ไม่ใช่สลิ่มที่ยกมือถือมาด่าโง่ๆอะ เขาคือแกนนำและปลุกผีเลยแหละ ตอนนั้นลูกเขาก็ไม่เด็กแล้วนะ ใครจะบอกว่าขัดขวางความฝันเด็กคนนึง คือแล้วความฝันเด็กปัจจุบันนี้ที่ถูกลดทอนกักขังเพราะสิ่งที่ครอบครัวเขาพาเข้ามาใครรับผิดชอบ#SITALA#แบนลูกหนัง#H1KEY

-ไม่เจ็บใจเท่ารุ้งและเพนกวิน ที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับเธอ แต่ตอนนี้เค้าแทบหมดอนาคตอยู่ในคุกเพราะคนในครอบครัวของเธอ …. RIP #SITALA #แบนลูกหนัง

-เมื่อวานเห็นทวิตนึงเล่าเรื่องลูกคนเก็บขยะ ว่าน้องเล่นคนเดียว เลยเอาหนังสือการ์ตูนไปให้อ่าน แต่น้องอ่านไม่ออกเพราะไม่ได้เรียน แล้ววันนี้มีข่าวลูกสลิ่มแกนนำได้ไปเดบิวต์ที่เกาหลี แกเห็นอะไรมั้ย #แบนลูกหนัง

-ถ้านางโดนทำลายความฝันเหมือนที่ครอบครัวนางทำลายความฝันและอนาคตของเยาวชนไทยก็สมควร ในขณะที่นางมีความสุขอยู่ที่เกาหลี แต่คนไทยต้องทนทุกข์ภายใต้รัฐเผด็จการทหารที่ครอบครัวนางสนับสนุน แล้วนางกำลังจะเดเป็นศิลปินเกาหลี แต่แกนนำและเยาวชนยังอยู่ในคุก เพราะเรียกร้องประชาธิปไตย #แบนลูกหนัง

-ประโยคที่ว่า ‘เขาได้ทำตามความฝันในขณะที่คนอีกหลายล้านคนไม่มีแม้แต่โอกาสจะฝัน’ นี่มันเจ็บปวดจริง ๆ ทำไมหนึ่งในฟันเฟืองเล็กๆที่ทำร้ายอนาคตประเทศถึงได้ดีสุขสบาย ในขณะที่คนอีกทั้งประเทศต้องจมอยู่กับความสิ้นหวังแบบมองไม่เห็นอนาคตอ่ะ #แบนลูกหนัง

-เปลี่ยนมาใช้แท็กอิ้ง #bansitala กันดีกว่าค่ะ ต่างชาติจะได้รู้ว่าแท็ก #SITALA ไม่ใช่แท็กชื่นชมหรือยินดีกับการเดบิ้วเลยจ้า #แบนลูกหนัง We do not congratulate on her debut at all.

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงเลยละค่ะ เพราะชาวเน็ตไทยต่างออกมาเคลื่อนไหวอย่างชัดเจนว่าจะขอไม่สนับสนุนลูกหนัง และได้มีการแปลเรื่องนี้เป็นภาษาเกาหลีเพื่อส่งไปทางค่าย รวมถึงสำนักข่าวของเกาหลีด้วย

ซึ่งเรื่องนี้หลายคนก็มองว่ามันคือผลพวงจากการกระทำที่พ่อทำไว้ และลูกสาวเองก็ต้องชดใช้เหมือนกันเพราะเด็กหลายคนก็ต้องหมดอนาคตเพียงเพราะเรื่องราวในอดีตเหมือนกัน เอาเป็นว่าเรื่องนี้จะจบยังไงก็ต้องติดตามกันค่ะ

ก็ต้องมารอดูกันว่าทางเกาหลีจะมีการเคลื่อนไหวยังไงบ้างกับเรื่องนี้ เพราะที่ผ่านมาทางสื่อเกาหลีก็มีการทำข่าวการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ไทย รวมถึงข่าวศิลปินไทยด้วยเหมือนกัน ก็ต้องมาดูกันว่าข่าวนี้เกาหลีจะมองว่ายังไง ?

ขอบคุณข้อมูล : #SITALA , #แบนลูกหนัง