เปิ ดบ้าน ฮาย อาภาพร

เรียกว่าเป็นนักร้อง-นักเเสดง พิธีกร ที่มักจะเรียกเสียงหัวเราะให้กับเเฟนๆได้เสมอ สำหรับฮาย อาภาพร ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการสมัครเป็นหางเครื่อง จนกระทั่งกลายเป็นนักร้องคั่นเวลาประจำวงของบริษัทบ๊อกซิ่ง ซาวด์

ที่มีพุ่มพวง ดวงจันทร์ อยู่ในสังกัดด้วย ฮาย อาภาพร จึงออกเดินสายไปกับพุ่มพวง ในระยะนั้น ฮายยังประกอบอาชีพเสริมด้วยการขายอาหารหลังเวทีด้วย

จนกระทั่ง สรรเสริญ รุ่งเสรีชัย เจ้าของบริษัทบ๊อกซิ่งซาวด์ เห็นแววพ.ศ. 2534 เธอเปลี่ยนมาใช้ชื่อ อาภาพร นครสวรรค์ กับงานเพลงชุด น้ำตาหล่นปนน้ำเหล้า

หลังจากออกเทปแล้ว ก็ได้เป็นนักร้องเดินสายไปกับนักร้องคนอื่น ๆ เช่น ยิ่งยง ยอดบัวงาม, เอกชัย ศรีวิชัย,พรศักดิ์ ส่องแสง จันทรา ธีรวรรณ นานถึง 9 ปี

แต่ไม่ดังสมใจสักที จนกระทั่งตั้งใจจะเลิกจากวงการไปประกอบอาชีพเสริมสวย จนกระทั่ง พ.ศ. 2540 งานชุดที่ 9 เลิกแล้วค่ะ ประสบความสำเร็จอย่างสูงทั่วประเทศไทย

จนทำให้มีงานแสดงตัวทั้งในเมืองไทย และต่างประเทศมากมาย ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังระดับนักร้องยอดนิยมปัจจุบัน นอกจากงานในวงการบันเทิง

ฮาย ยังทำธุรกิจขายปลาเเดดเดียว จนกระทั่งมียอดออเดอร์สั่งซื้อเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เเละนอกจากกิจการจะรุ่งเรืองเเล้ว เจ้าตัวยังทุ่มเงินหลายล้านบาท

สร้างบ้านหลังใหญ่สุดอลังการโดยเฉพาะโซนห้องนั่งเล่นสไตล์อิตาลี ที่เจ้าตัวได้เเรงบันดาลใจมาจากสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมเนรมิตเพดานให้เป็นโดมเเสนสวย

ไว้ป็นจุดเช็กอินของบ้าน ด้านข้างเป็นบันไดไม้ที่เรียกว่า บันไดเศรษฐี โดยการปรับขั้นบันไดให้เหมาะกับขนาดเท้า พร้อมทั้งอยากอำนวยความสะดวกให้คุณแม่ จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุเวลาที่ต้องเดินขึ้น-ลงบันได ด้วย

หรูหราอลังการมาก

ขอบคุณข้อมูล:hi_hiso