พระมหาไพรวัลย์ เคลื่อนไหว

ทำเอาญาติโยม รวมถึงเหล่าแฟนคลับใจหายกันเป็นแถวๆเลยละค่ะ หลัง พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ ออกมาโพสต์คล้ายส่งสัญญาณว่ากำลังเตรียมที่จะสึก และได้เปลี่ยนชื่อเพจจาก พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ มาเป็น “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ซึ่งเป็นชื่อของตัวเองเฉยๆ

ในขณะที่ พระมหาสมปอง ตาลปุตโต ก็เผยว่า พระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ จะสึกภายในวันที่ 4-5 ธ.ค. งานนี้ก็ทำเหล่าแฟนคลับใจหาย แต่ส่วนหนึ่งก็ยอมรับการตัดสินใจ เพราะเชื่อว่าการที่ท่านอยู่ในจุดนี้คงจะทำให้พูดหรือวางตัวลำบากจึงอยากที่จะปล่อยวางตรงนี้

ล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวด้วยภาพการ์ตูน เป็นภาพที่พระสงฆ์ถอดจีวรและเดินหันหลังไป พร้อมแคปชั่นว่า “ชอบภาพนี้นะ…” พร้อมกับยิงมุขแก้เครียดว่า “ตำแหน่งอยู่ในนาน แต่อย่าตำนาน เดี๋ยวมันแหลก นะน้องนะ”

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ยังไงติดตามเหมือนเดิม และยังคงใช้ ตัวย่อ พส เหมือนเดิม แม้ว่าความหมายจะเปลี่ยน พส=พระสงฆ์ ได้เปลี่ยนเป็น พส=พี่สาว เริ่มเลอ พส🥰🦋 , จริงๆ พส. สึกมาเป็น ประธานบริษัท แอดขอเป็น กริยาบริษัท , ขอ 6 ตัว ตรงสั่งลา หน่อยค่ะท่าน … ลาสิกขาแบบโลกต้องจำ, ไม่ได้ต้องการตำแหน่ง แต่มาเอาตำนาน เป็นกำลังใจให้นะ พส.สมปอง

ผ้าเหลืองคือผ้าเหลืองค่ะ ไม่ว่าจะอยู่ในชุดไหนคนดีก็คือคนดี ทองแท้คือทองแท้ ไม่ใช่อยู่ที่ผ้านุ่งเสมอไป เป็นกำลังใจให้นะคะ 🙏 , สึกล่ะ เปิดศึกได้ ติดตามเหมือนเดิมค่ะ ติดตามที่ตัวบุคคล ไม่ใช่หัวโขน, ภาพยนตร์ไทย ต้องเข้าละ 1 ชื่อเรื่องอะไรดีละ , ปล่อยหัวโขน แล้วอยู่อย่างคน🥰 , เพชรอยู่ที่ไหนก็คือเพชร ค่ะ พส 🙏🥰

ซึ่งก่อนหน้านี้ พระมหาไพรวัลย์ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความซึ้งว่า “ขอบคุณพระศาสนาที่มอบทุกอย่างให้กับเด็กบ้านนอกคนหนึ่งคนนี้ ตลอดเวลา 18 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณข้าวน้ำจากศรัทธาของญาติโยมทุกคน…”

งานนี้ก็ทำญาติโยมรวมถึงแฟนคลับใจหายเลยละค่ะ แต่ส่วนหนึ่งก็เคารพการตัดสินใจและยืนยันว่าจะติดตามและยังซัพพอร์ตแบบนี้ตลอดไป เพราะเชื่อว่ายังไงตัวตนก็สำคัญกว่าบทบาททางสังคม

และแม้วันหน้าจะลดบทบาทและไม่ได้เป็นพระสงฆ์แล้วแต่หลายคนก็ยังเชื่อในคำสอนและความดีของพระมหาไพรวัลย์นั่นเองละค่ะ เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ต้องเคารพการตัดสินใจของ พระมหาไพรวัลย์ นะคะ

เชื่อว่าแม้จะสึกแล้วแต่ก็ไม่หายไปไหนแน่นอน เพราะคงจะออกมาไลฟ์สดพูดคุยกับแฟนๆรวมถึงแลกเปลี่ยนหลักธรรมกับแฟนๆเหมือนเดิม ซึ่งก็เชื่อว่าจะต้องพูดคุยและเป็นตัวเองมากขึ้นแน่นอน

ขอบคุณข้อมูล : ไพรวัลย์ วรรณบุตร