พระพาย นางเอกใหม่ วิกหมอชิต

เรียกว่าเป็นข่าวที่ทำเอาเเฟนคลับของหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ เเละสาว เบลล่า ราณี ถึงกับช็อคไปตามๆกัน เมื่อมีข่าวว่าทั้งคู่นั้นลดสถานะเหลือเพียงเเค่พี่น้อง เเถมชาวเน็ตบางคนยังอ้างว่าเห็นสาวรายหนึ่งไปเช่ารถกับหนุ่มเวียร์ด้วย

เเต่ชาวเน็ตบางกลุ่มยังมองว่าสาวคนนี้อาจจะเป็นสาวเบลล่า เเต่บางคนยังเดาว่าสาวรายนี้อาจจะเป็น นางเอกดาวรุ่นดวงใหม่วิกหมอชิต อย่าง น้องพระพาย รมิดา

ที่กำลังมีผลงานละครกับหนุ่มเวียร์ในเรื่อง กรงน้ำผึ้ง ก็เป็นได้ ในขณะที่ชาวเน็ตอีกฝั่งออกมาเผยว่า สาวพระพายนั้นมีแฟนอยู่แล้ว

งานนี้ทำเอาแฟนคลับของหนุ่มเวียร์ เเละสาวเบลล่า ต่างพากันใจชื้นขึ้นมานิดนึงเเล้วค่า  เเละวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับสาวน้อยน่ารักคนนี้กันค่า

โดยสาวพระพาย เป็นนักแสดง และ ผู้ประกาศรายการ ทางช่อง 7 เกิดเมื่อ วันอาทิตย์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2540 ที่ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ มีภูมิลำเนาและเติบโตขึ้นที่กรุงเทพมหานคร

เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง ในขณะที่พระพายกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.6 ที่ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ เว็บไซต์ Dek D มาจัดกิจกรรมแนะนำการสอบแอดมิดชั่นที่โรงเรียน

ทีมงานรู้จักชื่อจากการถามนักเรียน เพราะความที่เป็นเด็กกิจกรรม และยังเป็นดรัมเมเยอร์ของโรงเรียน ทำให้เด็กนักเรียนค่อนข้างรู้จักพอสมควร

เมื่อทีมงานเจอตัวจึงชวนไปถ่ายคอลัมน์ Dek-D Idol จากนั้นได้ถ่ายมิวสิควีดีโอเพลง พระพายจึงมีโอกาสเข้ามาเป็นนักแสดงที่ช่อง 7

ซึ่งเริ่มด้วยการเป็นผู้ประกาศแจ้งรายการก่อน จนเธอได้มีโอกาสแสดงละคร ซึ่งปัจจุบันจบการศึกษาจากวิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ ปีการศึกษา 2562

ขอบคุณข้อมูล:prapyeramida