พนักงาน ต้องจ่ายเงินชดใช้เป็นหมื่น ปมพัสดุโดนตีกลับ

กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนนั้นงงไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ชายหนุ่มที่เป็นพนักงานส่งของนั้น ไปส่งของให้ลูกค้า จากนั้นลูกค้าวิ่งเข้าไปในบ้านเปิดกล่องดูก่อนจะถือออกมาให้พนักงานแล้วปฏิเสธการรับของ อ้างว่าเงินไม่ได้อยู่ที่ตนเอง แต่พอของตีกลับไปยังร้านแล้วจากโทรศัพท์ราคาหมื่นกว่ากลับกลายเป็นก้อนหิน

ซึ่งทำให้พนักงานต้องชดใช้ค่าเสียหาย งานนี้ทำเอาตัวของพนักงานนั้นเครียดมาก โดยทางเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2” ได้ระบุว่า “**อัพเดท ได้รับการดูแลแก้ไขแล้ว ลูกค้าสั่งโทรศัพท์

ร้านนำส่ง ลูกค้าไม่รับของ พอของส่งคืนกลับกลายเป็นหิน ความซวยมาตกแก่ พนง.ส่งของ แบบนี้จับมือใครดม ด่วนสรุปว่า พนง.ต้องรับผิด แต่ พนงยืนยันในความบริสุทธ์ อยากมีเรื่องให้ช่วยครับ

ตอนนี้ตกเป็นผู้ต้องสงสัยและทางองค์กรขนส่งสรุปมาว่าต้องชดใช้โดยที่ยังไม่สืบเรื่องราว ลูกค้ายกเลิกสินค้าทั้งหมด 9 ชิ้นแต่พอตีกลับคืนร้านโทรศัพกลายเป็นหิน  อยากเรียกร้องความเป็นธรรมครับทุกอย่างมีขั้นตอนการมาและตีกลับ

แต่ทำมัยเราถึงตกเป็นผู้รับผิดชอบแต่ผู้เดียว หลักฐานทุกอย่างมีแต่เราไม่ได้ถ่ายคลิปตอนลูกค้าขอเปิดแต่มีการสนทนากับทางร้านว่าให้เปิดได้ ของตีกลับคืนร้านโทรศัพท์กลายเป็นหินครับ

-มีการระบุว่าขอเปิดกล่องราคานี้ กล่องอื่นไม่เปิดมีทั้งหมด9กล่อง แต่ระบุจะให้เปิดกล่องนี้เท่านั้น

-ร้านค้ายืนยันให้เปิดได้ กล่องที่มีมูลค่า 11,223บาท พี่ก็หยิบไปให้ลูกค้า พี่บอกลูกค้าเปิดตรงนี้นะ ลูกค้ารับก็วิ่งเข้าไปเปิดในบ้าน แล้วก็ออกมาบอกพี่ว่าขอคืนของก่อน ไม่สามารถจ่ายค่าของให้ได้เนื่องจากเงินไม่ได้อยู่ที่เค้า

-พี่ก็รับของคืนมา และเปิดดูตอนรับของคืนต่อหน้าลูกค้า พี่เห็นมีพลาสติกห่อหุ้มกล่องสินค้าอยู่ พี่จึงรับคืนมา ส่งเข้าคืนคลังตามเดิม โดยไม่แกะดูด้านใน แล้วคลังก็ส่งคืนร้านค้า ร้านค้ารับของคืนเปิดดูถ่ายคลิปมาให้ดูว่าของเป็นหิน

-และเรียกร้องค่าของคืนจากคนส่ง พี่ต้องจ่ายค่าของ โดยทางร้านก็ไม่แจ้งความ และพี่ก็ให้ข้อมูลตามจริงพร้อมให้ตรวจสอบ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า สอบลูกค้าด้วยนะวิ่งไปเปิดในบ้านแล้วออกมาบอกว่าไม่สะดวกรับของเพราะเงินไม่ได้อยู่ที่เค้า โดยธรรมชาติแล้วถ้าเจอของเป็นก้อนหินมันต้องโวยวายสิ สอบหมดแหละทั้ง 3 คน ร้านค้าด้วยเพราะมันน่าสงสัยหมด , ถ้าเปิดแล้วคุณคิดว่าไม่ใช่หินตั้งแต่แรก หินกับของในกล่อง น้ำหนักน่าจะไม่เท่ากันค่ะ ต้องเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ลูกค้าสั่งสินค้าเก็บปลายทาง เอากล่องไปเปิดดูแล้วบอกไม่รับของ? ต้องจัดการที่ลูกค้าแล้วหล่ะ , ตรวจสอบลายนิ้วมือบนหินไปเลยครับ หินมันคงไม่เดินเข้าไปในกล่องเองหรอกนะ ? , ชั่งน้ำหนัก แบบ ปณ. สิ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2