ชีวิ ตปัจจุบัน ‘บี๋ สวิช’ อดีตพระเอกดัง

เป็นอีกหนึ่งนักเเสดงหนุ่มหล่อในวงการบันเทิง ที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับหนุ่ม บี๋ สวิช ที่ก้าวสู่วงการบันเทิง จากการไปเดินเล่นสยามสแควร์กับเพื่อน จนเป็นจุดเริ่มต้นการเป็นนายแบบ โดยการถ่ายแบบลงในนิตยสาร ดิฉัน เป็นงานในวงการบันเทิงครั้งแรก

จนกระทั่งต่อมาหนุ่มบี๋ ยังได้ร่วมแต่งเพลง ให้กับศิลปินอีกหลายคน-หลายวง เช่น เบอนัวต์ แดนเซอร์ บอดี้สแลม บิ๊กแอส แคลช อินสติงค์ เอบีนอร์มัล โปเตโต้ กะลา สวีทมัลเล็ท พาราด็อกซ์ โซคูล

แฮงแมน แคท รัตติกาล และ พลพล พลกองเส็ง หนุ่มบี๋ได้แสดงละครเรื่องแรกทางช่อง 3 ในเรื่อง นางอาย ขณะเดียวกันก็มีผลงานละครกับช่อง 7

โดยการชักชวนของ ดวงดาว จารุจินดา เข้ามาทดสอบหน้ากล้องกับสยาม สังวริบุตร ได้รับบทเป็น พฤกษ์ ในละครคือ หัตถาครองพิภพ จากนั้นได้รับเล่นละครย้อนยุค

ฟอร์มใหญ่อย่าง ร่มฉัตร รับบท อรรณพ หลังจากละครเรื่องนี้ก็ได้รับบทเป็นพระเอกกับทางช่อง 7 โดยรับบทรับเชิญใน โอ้มาดา, พันหนึ่งราตรี, สุดสายป่าน

ก่อนจะรับบทนำเต็มตัวในละครเรื่อง ดอกแก้ว คู่กับ สุวนันท์ คงยิ่ง จากนั้นหนุ่มบี๋ยังมีผลงานละครอีกหลายเรื่อง และยังมีงานเพลงลูกทุ่ง จากอัลบั้มเพลงประกอบละคร พ่อดอกรักเร่

ด้านงานพิธีกร เป็นพิธีกรรายการ 7 สีคอนเสิร์ต, คุณครูธรรมชาติ, เวทีไท ซึ่งได้รับรางวัลเทพทองในปี พ.ศ. 2550 จากรายการ เวทีไท

เเต่หลังจากที่หนุ่มบี๋ ถูกหลอกให้ซื้อโควตาสลากกินเเบ่งรัฐบาลทำให้สูญเงินกว่า 5 ล้านบาท โดยหนุ่มบี๋ยังได้เผยว่า ต้องใช้เงินในการตามคดี รอจนกว่าวันหนึ่งเขาสำนึกผิด

คิดว่าหนีไม่พ้นเวรกรรม เเละอยากให้คนที่โกงใช้หนี้มา คู่กรณีมีอำนาจพอสมควร เเต่ก็เชื่อว่าความดีจะคุ้มครองตน ส่วนการทำธุรกิจหรือหุ้นกับใครก็เข็ดอยู่ถ้าจะทำขอทำคนเดียวดีกว่า

ขอบคุณข้อมูล:bie5637