โหน่ง โพสต์ภาพลงไอจี

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงหนุ่มที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ นักแสดงตลกหนุ่มชื่อดังอย่าง โหน่ง ชะชะช่า เพราะมีผลงานออกมาให้ติตดามกันตลอดไม่ว่าจะเป็นผลงานทางหน้าจอทีวี หรือผลงานการแสดงภาพยนตร์ก็ตาม เรียกได้ว่าปังมากเลยละค่ะ

เพราะมีผลงานออกมาให้ติดตามกันตลอด แถมนอกจอก็ยังมีธุรกิจส่วนตัวด้วยนั่นก็คือร้านบะหมี่โหน่ง ชะชะช่า ที่มีเหล่าคนบันเทิงและคนดังหมั่นแวะเวียนเข้าไปชิม แต่ไม่นานมานี้ก็ทำแฟนคลับแอบเป็นห่วง และเข้ามาทักให้เจ้าตัวลบโพสต์ในอินสตาแกรมออก

เพราะล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ภาพคู่กับ บัตรประชาชน พร้อมแคปชั่นว่า “ผมมีสิทธิ์ที่จะเลือกเข้าใจนะ?” ซึ่งโพสต์นี้เห็นตัวเลขในบัตรประชาชนอย่างชัดเจน หลายคนจึงห่วงเรื่องมิจฉาชีพจะแอบอ้างหรือนำไปใช้ จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ทำเอาแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ลบโพสดีกว่านะคะ เลขมันชัดมากๆ? , เลขบัตรประชาชนชัดมากครับ เกรงจะมีคนเอาเลขไปทำไม่ดีครับพี่โหน่ง , เลขยังมองออกอยู่ครับพี่ปิดด้วยครับ, ปิดเลขบัตรด้วยครับบ , โชว์บัตรแบบนี้อันตรายนะครับ พี่โหน่งง , ระวังหน่อยนะพี่โหน่งง

ลุงโหน่ง ยังเห็นเลขบัตร อยู่ครับ อันตรายน่ะครับ , อี่ยมสุข โหน่งตลกหัวโล้นย้ายมาหลายที่ตั้งแต่เด็ก อู่ทอง? เหรอไอ้หน้าโง่ , คมกริบ..ชัดเจน คำตอบมีมิติในตัว ใช่ครับ , ทุกคน มีสิทธิ์เลือก,เห็นเลขบัตรครับผม อันตรายนร้าาาาา, ยังเห็นเลขบัตรอยู่นะครับ ลบดีกว่าผมว่า

งานนี้ก็ถือโอกาสฝากเตือนทุกคนเลยนะคะ เผื่อหลายคนยังไม่รู้ว่าเลขบัตรประชาชนต่างๆนั้นอาจจะถูกมิจฉาชีพปลอมแปลง หรือมีการแฮ็กข้อมูลสำคัญได้ เพราะเลขบัตรประชาชนมักจะถูกนำไปใช้ในการทำเรื่องสำคัญๆอยู่เสมอ

ไม่ว่าจะเป็นการสมัครบัตรเครดิต ,บัตรเดบิต ,ขอสินเชื่อ, เปิดบัญชีธนาคาร ,เสียภาษี ,สมัครงาน และทุกๆอย่างที่เกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงิน จึงสำคัญมากๆและไม่ควรเปิดเผยต่อสาธารณะนั่นเอง

เอาเป็นว่าใครที่อยากถ่ายคู่กับบัตรประชาชนก็เอาสติ๊กเกอร์มาปิดตรงแถบตัวเลขและข้อมูลสำคัญก็ได้ค่ะ เพราะสิ่งที่โพสต์ลงไปต่อสาธารณะนั้นจะถูกส่งต่อและกระจายไปถึงไหนบ้างก็ไม่รู้

ยังไงก็เซฟตัวเองไว้ดีกว่านะคะ เชื่อว่าแฟนๆเข้ามาเตือนขนาดนี้เดี๋ยว โหน่ง ก็คงจะรู้ตัวและลบออกเอง ยังไงใครที่มีเพื่อนชอบลงภาพลักษณะนี้ก็ทักไปเตือนกันด้วยนะคะเพราะข้อมูลในบัตรสำคัญมาก

ขอบคุณข้อมูล : @ nong_chachacha