อาต้อย เศรษฐา กับการต่อสู้โรคมะเร็ง

เป็นอีกหนึ่งศิลปินแห่งชาติที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ อาต้อย เศรษฐา ที่ปัจจุบันก็อายุ 77 ปีแล้ว อาต้อย เป็นพิธีกร นักแสดง และอดีตนักร้องนำวงดิอิมพอสซิเบิ้ล วงสตริงคอมโบ ที่ประสบความสำเร็จและยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับวงดนตรีหลายวงที่กำเนิดขึ้นในยุคต่อมา

ในปี พ.ศ. 2554 อาต้อย ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล-ขับร้อง) ปัจจุบัน อาต้อย ยังเป็นประธานมูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส

ต่อมาในปี พ.ศ. 2519 ดิอิมพอสซิเบิ้ลประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ อาต้อย จึงก้าวเข้าสู่โลกมายาอย่างเต็มตัว มีบทบาทโดดเด่นทั้งการเป็นพิธีกรและนักแสดง นับเป็นดารายอดฝีมือคนหนึ่งซึ่งสามารถรับบทบาทได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นบทดี บทร้าย บทตลก

ส่งผลให้มีผลงานออกมามากมายจวบจนปัจจุบัน โดยเรื่องที่โดดเด่นที่สุดเรื่องหนึ่งคือ ชื่นรัก (2522) ซึ่งเขาได้รับบทพระเอกประกบคู่กับ อรัญญา นามวงศ์ นางเอกชื่อดัง เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ให้ทั้งคู่กลายเป็นคู่ชีวิตกันในเวลาต่อมาจากนั้นทั้งคู่ก็มีลูกด้วยกันชื่อว่า อีฟ พุทธิดา

แต่ถ้าใครที่ติดตามก็จะรู้กันดีว่าตอนนี้ อาต้อย นั้นป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะที่ 4 ซึ่งที่ผ่านมานั้นก็มีการเข้ารับการรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงต้องให้คีโมด้วยส่งผลให้ อาต้อย นั้นน้ำหนักลดลงไปหลายกิโลเลยทีเดียวค่ะ

เรียกว่าเข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่นเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าในช่วงแรกๆของการรักษาตัวนั้น อาต้อย จะต้องให้คีโมทุกเดือนเลยจนถึงตอนนี้ก็คงจะนับครั้งไม่ถ้วนแล้ว แต่ว่าแฟนๆไม่ต้องห่วงนะคะเพราะว่า อาต้อย นั้นใจสู้เกินร้อย

อย่างอัปเดตล่าสุดเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ก่อน อีฟ ก็ได้เผยว่าคุณพ่อนั้นเหลือให้คีโมอีกเพียง 4 ครั้งเท่านั้นถือว่าเป็นข่าวดีเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าเหลืออีกเพียงไม่กี่ครั้งเท่านั้นให้ผ่านไปด้วยดีนะคะ

โดย อีฟ ระบุว่า “ยิ้ทหน่อยยยยย ได้กลับบ้านมาเจอหลานก็จะหน้าบานประมาณนี้ฮะ ????? ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ สู้ต่อไปเหลืออีก 4ครั้ง ? #เศรษฐาศิระฉายา #sirachayafamily #tonnyvesfamily”

ซึ่งหลายชายของ อาต้อย นั้นขอบอกเลยค่ะว่าช่วยได้ดีมากๆๆถือว่าเป็นยาวิเศษเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเมื่อ อาต้อย ได้เล่นกับหลานแล้วจะมีความสุขมากๆๆๆ 2 ตาหลานสนิทกันสุดๆไปเลยค่ะ อย่างไรก็ขอให้ อาต้อย หายไวๆนะคะ สู้ๆค่ะ

ขอขอบคุณ : yvessirachaya