บุ๋ม ปนัดดา พูดถึง เเอนชิลี

กลายเป็นดราม่าที่หลายคนต่างออกมาพูดถึงกันสนั่นโซเชียล เมื่อ เเอลชิลี สก็อต เคมมิส Miss Universe Thailand 2021 ถ่ายภาพโปสเตอร์ยืนอยู่บนธงชาติไทย จนถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ ล่าสุด ทางด้านสาว บุ๋ม ปนัดดา นางสาวไทยประจำปี 2543

ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า “ในฐานะนางงามรุ่นพี่ ดราม่าข้างต้นต้องดูที่เจตนานะ ดูที่เจตนาการกระทำ คือถ้าเป็นการเอาธงชาติมาเหยียบเเละกระทืบหรือเอามาเผาไฟ อันนั้นคือการเหยียดเต็มๆ เเต่ถ้าหากเป็นภาพที่เขายืน เเละมีข้อความว่า Road to the universe พร้อมกับคาดสายสะพาย

ที่เขียนคำว่า Thailand อันนี้เราต้องเเบ่งเเยกเจตนาตรงนี้ด้วยเช่นกัน เเต่มันก็อาจจะเป็นความถือสาของคน คนที่เขารักมากๆ ซึ่งเราก็ต้องฟังความเห็นที่หลากหลาย

เพียงเเต่ว่าอยากให้ดูเจตนาของน้องเเละกองประกวดร่วมด้วย เขาไม่ได้มีเจตนาหรอก เขาเเค่อยากเสนอความภูมิใจของประเทศไทยที่นำไปสู่จักรวาล

ฉะนั้น ไม่ว่าใครก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นนางงาม จะเป็นนักกีฬา หรือใครด้านไหนก็ตามใครที่คาดสายสะพายThailand หรือนำประเทศไปสู่ตรงนั้น เราก็ต้องสนับสนุนเต็มที่

ในส่วนตัวของบุ๋มเเล้วนั้น บุ๋มภาคภูมิใจด้วยซ้ำไป เเต่อย่างที่บอก อยากให้มองที่เจตนา เเละก็ไม่อยากให้มีเรื่องอะไรไปบั่นทอนกำลังใจน้องในวันนี้ด้วย

ก่อนที่จะถึงวันสำคัญของเขา ในฐานะที่เป็นกรรมการ เเละเคยได้เจอกับน้อง บุ๋มรู้สึกเลยว่าเขาค่อยๆมีออร่ามากขึ้นในทุกๆวัน บุ๋มเชื่อว่าไม่ว่าเขาจะอยู่รอบไหนก็ตาม

เขาจะทำได้ดีที่สุด อีกอย่างคืออย่าไปกดดันนางงามเราเยอะเกินไป เรามักจะกดดันด้วยความคาดหวังของพวกเรา ซึ่งบุ๋มเข้าใจนะคะ เพียงเเต่ว่าความกดดันนั้นไม่ได้สร้างสิ่งดีๆให้

เเละน้องก็ต้องสร้างความเข้มเเข็งเพื่อลดความกดดันตรงนี้ ฉะนั้นเราส่งกำลังใจดีกว่า ส่งคำพูดดีๆดีกว่า ทำให้ดีที่สุด เเละได้ออกมายังไงเราก็ภูมิใจที่อย่างน้อยก็มี Thailand เป็นหนึ่งในนั้น”

ขอบคุณข้อมูล:thebangkokinsight