ไฮโซลูกนัท โพสต์ขอโทษแล้ว

กลายเป็นดราม่าสนั่นโซเชียลเลยละค่ะ หลังก่อนหน้านี้ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ออกมาโพสต์เล่าเรื่องที่ถูกรปภ.ศาลจังหวัดธัญบุรี พยายามขัดขวางการเดินทางที่ศาลและมีการบิดประตูเลื่อนทับตัว

ซึ่งหลังจากนั้นตนก็มีการต่อว่า และด้วยความโมโหจึงหลุดชี้หน้าต่อว่า รปภ.คนดังกล่าวว่า “รถxูแพงกว่าบ้านมึxอีก” จนทำให้ชาวเน็ตออกมาวิจารณ์ว่า ต่อให้รปภ.เลือกปฏิบัติหรือขัดขวางการเดินทางยังไงก็ไม่ควรจะไปพูดจาเชิงเหยียดเขาแบบนั้น

ล่าสุด ไฮโซลูกนัทก็ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวและขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งเจ้าตัวยอมรับผิดทุกอย่าง และพร้อมที่จะขอโทษรปภ.คนดังกล่าวด้วย ซึ่งก็เสียใจที่ทำให้มวลชนผิดหวัง เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

อะ ผมใช้เวลาอ่านหลายคอมเม้น ได้ข้อสรุปดั่งนี้ก่อนจะขอ move on ไปเรื่องอื่น

– ก่อนอื่นผมขออนุญาต ขอโทษสังคม ที่เลือกใช้คำพูดที่ส่อถึงการเหยียดฐานะรายได้และการเงิน ของ จนท ศาล ธัญบุรี

– ต่อไปนี้ถ้าจะเลือกด่า จะกระทำโดยคำนึงถึงเรื่องนี้อยู่เสมอครับ

– ผมรู้สึกเสียใจเช่นกันที่ทำให้มวลชนผิดหวังในคำพูดที่เลือกใช้ ถือว่าเป็นการตัดสินใจทดลองที่ผิด จึงขอรับผิด และรับผิดชอบคำพูดของตัวเองไวั ณ ที่นี้

– ในโอกาสหน้า (คงมีแหละ) ที่มวลชน หรือเราต้องไปทำทุระอะไรที่ ศาลธัญบุรี ผมจะพกกระเช้าติดไปด้วยครับ ขอบพระคุณมวลชน และชาว net สื่อมวลชน ที่ช่วยกันวิภาควิจารณ์ และตักเตือน ทุกๆคอมเม้น ไม่ว่าจะสนับสนุนหรือไม่เห็นด้วย มีผลต่อการพิจารณาตัวเองและปรับปรุง ขอบคุณทุกๆคนครับ

ปล. วันนี้ คดีของคุณหนึ่งคนเสื้อแดงที่ถูก คฝ ยิงตาบอด 1 ข้าง และอีกข้างศูนย์เสียการมองเห็น”เกือบบอด” ที่สามเหลี่ยมดินแดงวันเดียวกับผม กำลังจะได้รับการยื่นฟ้องต่อศาล ด้วยค่าเสียหาย 10ล้านบาท แต่จำเป็นต้องขอให้ศาลยกเว้นค่าธรรมเนียมในฐานะบุคคลอนาถา ไม่เช่นนั้น วางค่าธรรมเนียม 2% ของค่าเสียหายให้ศาล – ขอให้ทุกๆท่านช่วยเป็นกำลังใจให้พี่หนึ่งด้วยนะครับ

-ดีค่ะ ที่คุณนัทกล้าที่จะมองกระจกเพื่อส่องตัวเอง และกล้าที่จะรับฟังคำวิพากษ์จากทั้งคนที่ให้กำลังใจและคนที่ตีซ้ำเพื่อยกตัวเองขึ้นให้เหนือกว่านัท พี่ว่านัทมีดีกว่าบางคนที่ชอบวิพากษ์คนอื่น แต่ไม่กล้ามองกระจกเพื่อส่องเงาของตัวเองนะคะนัทก็ปรับปรุงคำพูดให้สละสรวยขึ้น แม้ว่าเจ้าหน้าที่ศาลจะปฏิบัติกับประชาชนได้แย่มาก แต่เดินไปทำความเคารพ พี่คนขับรถของนัทเพราะเห็นขับจาร์กัว (Jaguar)ป้ายแดงมารับคุณนัทที่หน้าตึก…😄วจีนาง 👄

-พี่เข้าใจความรู้สึกคุณน้องในเวลานั้นและอีกอย่างคุณน้องกำลังอยู่ในช่วงรักษาอาการป่วยพี่ขอบคุณด้วยซ้ำที่คุณน้องออกมาขอโทษสังคมให้เป็นแบบอย่างที่ดีสังคมคงให้อภัยคุณน้องนะคะอย่าคิดมากทำวันนี้ให้ดีที่สุดนะคะพี่เป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ

-สู้ๆครับพี่

-สู้ต่อไปครับคุณนัท เราคือเพื่อนกัน

-ชอบค่ะ

-ดีแล้วครับทำผิดก็รับผิดชอบคำพูดของตัวเองขอโทษนี่คือลูกผู้ชายครับคนเราเกิดมาก็ต้องผิดพลาดกันบ้างใครจะไม่ผิดพลาดไม่ว่าคนจนคนรวยสุดยอดครับอย่างนี้พวกรักประชาธิปไตยก็ควรให้อภัยถ้าไม่ให้อภัยแสดงว่าอยู่คนละข้างแล้วคอยป่วนให้พวกเราทะเลาะกันครับ ขอเป็นกำลังใจให้ครับคุณNat

-ทุกขณะวินาทีในช่วงเวลาบ้านเมืองแบบนี้ เราทุกคนจะตกเป็นทาสของอารมณ์เสมอค่ะ ต้องตั้งมั่นในการมี สติ มากๆถึงมากที่สุด ผิดยอมรับผิด การให้อภัยกันและกัน คุณลูกนัท ทำมาตลอด ลูกผู้ชายตัวจริง

-รู้จักการขอโทษนี่แหละคือสิ่งที่น้องควรกระทำ

-คุณมีเงินมากมาย แต่ยอมรับผิดในการกระทำของตัวเองอย่างลูกผู้ชายยายนับถือใจคุณ​ เพราะคนร่ำรวยส่วนใหญ​ มักไม่ค่อยมิงเรื่องเหล่านี้และขอบคุณ​ ที่คุณใช้เหตุผลในเรื่องต่างๆที่ผ่านมา เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ

-ไม่มีใครไม่เคยทำผิด และไม่มีใครสมบูรณ์ทุกอย่าง แต่สำคัญคือรู้ผิด และแก้ไขครับ ลูกผู้ชายตัวจริง นับถือครับ

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็ชื่นชมที่เจ้าตัวทำผิดแล้วกล้าออกมายอมรับผิด ซึ่งจากตรงนี้หลายคนก็มองว่า ดีแล้ว เพราะลูกผู้ชายทำผิดก็ต้องกล้ายอมรับผิดด้วย

ซึ่งทุกคนก็เคยผิดพลาดกันทั้งนั้นหลายคนจึงอยากจะให้เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นบทเรียน เพราะไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายไหนหรือมีความขัดแย้งกันยังไงก็ไม่ควรที่จะมาพูดจาเหยียดกันแบบนี้ อย่างกรณีของไฮโซลูกนัท ที่แม้จะเป็นขวัญใจของมวลชน

แต่เมื่อทำไม่ถูกเหล่ามวลชนก็พร้อมที่จะตักเตือนให้เจ้าตัวรับรู้ถึงความผิดตรงนี้เช่นกัน เอาเป็นว่ายังไงก็ขอให้เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นบทเรียนนะคะ เพราะไม่ควรมีใครที่จะถูกเหยียดแบบนี้

ขอบคุณข้อมูล : Nat Thanakitamnuay