ชุดของ ลิลลี่ ในงานเเต่งพี่สาว เจนนี่

เรียกว่าเป็นประเด็นที่ทำเอาหลายคนต่างพากันออกมาพูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่ ลิลลี่ น้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ได้เเปลงโฉมเป็นสาวสวย ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม จัดเต็มในงานเเต่งพี่สาว เเละหนุ่ม ยิว ฉัตรมงคล

เเต่งานนี้ทำเอาชาวเน็ตบางคนต่างพากันออกมาพูดถึงสีชุดที่สาวลิลลี่ใส่ โดยหลายคนมองว่า สาวลิลลี่ใส่ชุดดำไปงานเเต่ง ดูไม่เป็นมงคล “ชุดดำในงานเเต่งนี่นะ,เคืองชุด

มันมีเสื้อผ้าหลายเเบบมากนะ,ที่จะเเต่งให้สมวัยเข้ากับหน้าทำไมใส่ชุดดำไปงานเเต่งละค่ะ,งานเเต่งเขาไม่ค่อยใส่ชุดดำนะค่ะ” เเต่ชาวเน็ตอีกฝ่าย

กลับมองว่า ชุดที่ลิลลี่ใส่คือชุดสีกรมท่าไม่ใช่สีดำ เเต่ถึงจะเป็นสีดำ เเต่ถ้าญาติหรือตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่ถือก็ไม่ใช่เรื่องผิดอยู่ที่ความสบายใจของครอบครัว

ล่าสุด คิง ก่อนบ่าย ได้ออกมาโพสต์ภาพลิลลี่ พร้อมเเชทที่คุยกันถึงเรื่องชุดว่า “น้องใส่ชุดนี้ในงานแต่งพี่สาว​ แต่มีนักข่าวบางสำนักเอาไปตีข่าวว่าน้องใส่ชุดสีดำไปงานแต่งพี่สาว

จากประเด็นนี้​ ผมมานั่งคิดดูแล้วว่า​ อะไรคือประโยชน์ที่สังคมจะได้​ถ้ายอดไลค์​ทำให้องค์กรอยู่ได้​ แล้วการที่เราไปทำร้ายคนๆหนึ่งที่เขาไม่ได้อะไรเลย​ มันยุติธรรมแล้วหรอ

ถ้าเราอยากให้สังคมอยู่ในความเท่าเทียมกัน​ เราก็ไม่ควรสร้างข่าวที่ทำร้ายกันมั้ย​ ถ้าเขาไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใครจรรยาบรรณ​ควรมี​ ว่าอะไรที่ควรจะทำ​ ที่ควรจะสื่อ​

สิ่งที่จะสื่อต้องสร้างประโยชน์​มากกว่าทำร้าย​เรามาสร้างสังคมที่ดีกันเถิดครับปล.บางคนอาจจะชอบหรือไม่ชอบน้อง​ แต่การที่น้องถูกรังแก​ ในฐานะที่ผมรู้จักน้อง​

และน้องก็ให้ความเคารพผมทุกครั้งที่เจอ​ เราควรให้ความเป็นธรรมกับน้องเขานะครับ​#ลิลลี่ได้หมดถ้าสดชื่น#คิงก่อนบ่าย” งานนี้ทางด้านลิลลี่เเละเจนนี่ยังเข้ามาขอบคุณหนุ่มคิงอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:ณภัทร คิงก่อนบ่าย ชุ่มจิตตรี