ครูเกษียณ ชี้ เงินเดือน 6,500 ถือว่าไม่น้อย

ต้องบอกเลยว่ายุคสมัยมันเปลี่ยนแปลงเร็วมากจริงๆ ตอนนี้อะไรๆก็ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมากๆเลยทีเดียวสะดวกสบายไปซะหมดทุกอย่างจนแทบไม่ต้องเดินไปไหนเองเลย เพราะสามารถโทรสั่งให้เขามาส่งถึงที่ก็ได้ของที่เราต้องการและอยากได้แล้ว แต่กลับสมัยก่อนนี่เรียกว่ายากลำบากทำอะไรไม่สะดวกเหมือนตอนนี้

ล่าสุดในโลกโซเชียลแห่ถกเถียงกันสนั่นหลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก สมัครงาน สอบราชการ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของครูเกษียณท่านหนึ่ง ระบุว่า ครูเกษียณ!! ชี้.. เงินเดือน 6,500 ไม่น้อยนะ ตอนสมัยฉันเงินเดือน 2,500 ยังอยู่ได้เลย

” เด็กสมัยนี้ เงินเดือนน้อยทำบ่น เงินเดือน 6,500 ก็ไม่น้อยนะ ตอนสมัยฉันเงินเดือนแค่ 2,500 ฉันและคนอื่นๆ เขายังอยู่ได้เลย ไม่เห็นมีใครบ่นเหมือนเด็กสมัยนี้

อย่าลืมเป็นครูเพื่ออะไร เพื่อเงินเหรอ หรือเพื่อสอนเด็กๆ ให้มีความรู้ ดีแค่ไหนที่รัฐเขาเปิดรับสมัครอัตราจ้างแทนที่จะขอบคุณโรงเรียนหรือรัฐบาลจ้างงานแต่กลับมาด่า

ชีวิตเด็กพวกนี้เชื่อเถอะไม่มีวันเจริญหรอก เขาก็ไม่ได้บังคับให้ใครมาสมัครด้วยซ้ำ ถ้าพากันเลือกงานก็จงตกงานกันต่อไปเถอะหนูเอ้ย หรือไม่ก็ให้พ่อแม่ซื้อควายให้

แล้วไปเลี้ยงควาย ฉันเคยผ่านมาหมดแล้วถึงฉันจะเป็นครูเกษียณก็เถอะ ” ท่ามกลางชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

สงสารเด็กที่ได้เรียนกับคุณครูท่านนี้นะครับ , ครูเกษียณช่วยกำเงิน 5บาทไปซื้อข้าวแกงถุงในตลาดสมัยนี้ให้หน่อยคะ. สมัยครูเมื่อ 40ปีก่อนซื้อได้ สมัยนี้ช่วยไปซื้อหน่อย.

สมัยนั้นข้าวจานกี่บาท สมัยนี้จานกี่บาท อย่าเอามาเทียบกัน , แหม๋ ครูเกษียณที่พูด ก็รับเงินบำนาญแค่ 2,500 บาท พอนะ ถ้าคิดว่าอยู่ได้ 😒 , สมัยฉันเงินเดือน 2500 นั่น ข้าวแกงจานละสามบาท 🤣 มาพูดแบบนี้คงแก่แล้วแก่เลย 🤗🤪😛 ,ฯลฯ

เดือดไปทั่วทั้งโซเชียลเลยทีเดียวถกเถียงกันสนั่นมีทั้งคนที่เห็นด้วยและก็ไม่เห็นด้วย ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้วอะไรๆก็ไม่เหมือนเดิมยังไงก็เป็นกำลังใจให้ล่ะกันเนอะ

ขอบคุณข้อมูล : สมัครงาน สอบราชการ