ต้อย เศรษฐา ได้กลับบ้านเเล้ว หลังเเพ้คีโมรอบ 2

เรียกว่าเป็นพิธีกร-นักเเสดงรุ่นใหญ่ในวงการบันเทิงที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับ ต้อย เศรษฐา ที่หลังจากป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด ต้อย เศรษฐา ได้ผันตัวจากวงการบันเทิงมารักษาตัว พร้อมทั้งก่อนหน้านี้ทางด้านลูกสาว อี๊ฟ พุทธธิดา

ยังได้ออกมาเผยอาการป่วยของคุณพ่อ หลังจากหยุดคีโมไป 3 เดือนว่า “คนแก่ป่วย1 😅คุณพ่อต้องกลับมาเริ่มให้คีโมใหม่เนื่องจาก หลังจากหยุดคีโมไปแล้ว 3เดือน ก้อนที่ปอดที่เคยมีขนาด 8ซม. ตอนเริ่มต้นรักษา ลดลงเหลือประมาณ 4ซม.

ซึ่งก็คือลดไปแล้วครึ่งนึง และยังไม่ได้มีการเติบโตขึ้นก็จริง แต่เนื่องจากคุณพ่อเป็นระยะที่ 4มันมีการกระจายไปที่อื่นด้วย หนึ่งในจุดที่คุณหมอพบว่าต้องให้ความสนใจและเฝ้าระวังคือตรงต่อมหมวกไต

เนื่องจากหลังหยุดไป3เดือนและตรวจรอบนี้พบว่ามีการเติบโตเพิ่มขึ้นถึงไม่พรวดพราด แต่หมดก็ไม่วางใจค่ะ จึงต้องกลับมาให้คีโมใหม่ เปลี่ยนตัวยา และเพิ่มการให้ยาแบบมุ่งเป้า ซึ่งหลังจากให้คีโมในวันที่ 2ที่ผ่านมา

คุณพ่อกลับมาพักที่บ้าน และในวันที่ 4เริ่มอาเจียนและทานอาหารไม่ค่อยได้ ซึ่งก็คือผลค้างเตียงจากการคีโมนั่นเอง คุณพ่อทานอาหารไม่ลงคลื่นไส้ทานแล้วอาเจียนมาก อี๊ฟกลัวหลายวันติดกันเกินจะขาดน้ำและร่างกายจะอ่อนเพลียจัด

จึงตัดสินใจให้คุณพ่อเข้าพักให้น้ำเกลือที่รพ. เมื่อวานนี้ช่วงค่ำ และปรากฎว่าเช้านี้คุณพ่อท้องเสีย ซึ่งตุณหมอแจ้งไว้แล้วว่าจะมีอาการท้องเสียซึ่งเป็นผลค้างเคียงของคีโมอีกเช่นกัน

ทำให้คิดว่าตีดสินใจถูกแล้วที่ให้ไปให้น้ำเกลือไว้ก่อนไม่งั้นจะเพลียมากและขาดน้ำมากกว่านี้ ตอนนี้คุณพ่ออยู่ในความดูแลของคุณหมอ พอทานข้าวได้บ้างแต่ยังเพลียมากค่ะคงใช้เวลาอีก 3-4วัน

โดยที่ตอนนี้อี๊ฟไม่ได้เฝ้าคุณพ่อเองเป็นเลขาไปเฝ้า ได้แค่ไปส่งและจัดการเรื่องที่รพ. จนถึงเที่ยงคืนเมื่อคืน เนื่องจากอะไรไปดูในโพสต่อไปนะคะ 😅 ขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งให้คุณพ่อนะคะ ขอให้ทุกๆคนสุขภาพแข็งแรงๆ ไม่เจ็บไม่ไข้ค่ะ”

เเต่หลังจากที่รับคีโมเป็นครั้งที่ 2 เเละกลับมาพักฟื้นที่บ้าน ต้อย เศรษฐา ก็เกิดอาการเเพ้หนัก จนต้องเข้าโรงพยาบาลถึง 2 รอบ ล่าสุด อี๊ฟ ยังได้ออกมาเผยภาพคุณพ่อในสีหน้ายิ้มเเย้มเเจ่มใสอีกครั้ง

หลังจากที่ได้กลับบ้านมาเจอหลานๆ พร้อมลงเเคปชั่นว่า “ยิ้ทหน่อยยยยย ได้กลับบ้านมาเจอหลานก็จะหน้าบานประมาณนี้ฮะ 🤣🤣🤣🤣🤣ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ สู้ต่อไปเหลืออีก 4ครั้ง 😅 #เศรษฐาศิระฉายา”

ขอบคุณข้อมูล:yvessirachaya