หนุ่มโพสต์ เล่าอยู่กับแฟน โดยไม่จัดงานแต่ง

สำหรับการแต่งงานนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนมุ่งหวังว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเองค่ะ โดยเฉพาะกับผู้หญิง หลายคนวาดฝันว่าจะมีงานแต่งงานที่ตัวเองชื่นชอบ บางคนชอบแบบเรียบง่ายอยู่กับคนสนิท บางคนอยากจัดงานให้ยิ่งใหญ่อลังการ แตกต่างกันออกไป

แต่ว่าก็ยังมีอีกหลายคู่ที่แม้ว่าจะอยู่ด้วยกันแล้วแต่ก็ไม่เลือกที่จะจัดงานแต่งงานด้วยกัน ซึ่งสาเหตุนั้นก็ต่างกันออกไป บางคู่นั้นก็เพียงแค่จดทะเบียนสมรสด้วยกันเท่านั้นชีวิตเขาก็มีความสุขแล้ว

อย่างเรื่องราวของชายหนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊ก “Nakhon Photography” ที่โพสต์เรื่องราวของชีวิตคู่ของตัวเองกับแฟนสาว ที่ทั้งคู่นั้นไม่ได้จัดงานแต่งงานด้วยกัน แต่ว่าจดทะเบียนสมรสด้วยกัน ซึ่งญาติผู้ใหญ่ทั้ง 2ฝ่ายนั้นเข้าใจกันดี

โดยมีการระบุว่า “มีเรื่องมาเล่า … พ่อของแฟนพูดมาคำนึง หาก “ชีวิตคู่เริ่มต้นด้วยไปกู้หนี้ยืมสิน” มาแต่งงาน มันมีความสุขจริงๆหรือ ….. เราทั้งคู่อยู่ด้วยกันรวม10ปี ก็ซื้อรถซื้อคอนโด มีเงินเก็บด้วยกันก่อนจะคุยเรื่องแต่งงาน พ่อแม่รู้มาตลอดว่าอยุ่ด้วยกัน

พ่อบอกแค่นี้ชีวิตลูกก็ประสบความสำเร็จแล้วการจัดงานแต่งงานไม่ใช่เป็นตัวชี้วัดความสุขพ่อแม่เข้าใจ สร้างชีวิตสร้างครอบครัวให้สมบูรณ์ แล้วไปจดทะเบียนกันให้เป็นครอบครัวเดียวกันให้สมบูรณ์ก็พอ

…. เราไม่ได้จัดงานแต่งงานไม่ได้แปลว่าไม่ให้เกียรติพ่อแม่ แต่ผมและแฟนสะดวกแบบนี้ทุกอย่างเลยโอเค เราจึงไปจดทะเบียนกัน และทั้งสองครอบครัวไปฉลอง กันที่ร้านอาหาร อบอุ่น มีความสุข คุยกันถูกคอ

….. ตื่นขึ้นมา ไม่มีหนี้สินเพิ่ม ไปทำงาน หาเงินสร้างอนาคตกันต่อ “ครอบครัวเราเข้าใจ คนข้างบ้านไม่ต้องเข้าใจก็ได้”” น่าชื่นชมมากๆเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งก็มีชาวเน็ตหลายคนเลยเข้ามาคอมเมนต์

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า แบบนี้แระคือสิ่งที่หวัง , เห็นด้วยที่ว่าคนข้างบ้านไม่ต้องเข้าใจก็ได้😝 ชอบบบบ , เริ่มต้นจากติดลบ เหนื่อยจริงๆค่ะ เหมือนจะดีขึ้นแต่ก็ยัง 😅 เพราะคำว่าหน้าตาพ่อแม่ จะ4ปีแล้วยังไม่ฟื้น ทุกวันนี้ยังไม่เคยบอกใครว่าติดลบอยู่ เพื่อให้พ่อแม่สบายใจ แต่บางทีเราก็ไม่ไหวเหมือนกัน สงสารทั้งแฟน ทั้งพ่อแม่ 😔

ชอบตรงที่ว่าครอบครัวเข้าใจ คนข้างบ้านไม่ต้องเข้าใจก็ได้😁👏🏻 , เห็นด้วยค่ะ 👍 , ทำไงดีค่ะ สังคม เพื่อน พ่อแม่ รอบตัวร้อยละ 99.9 อยากให้จัดงานแต่ง นี่ก้อยากแค่ออกไปมีชีวิต ยังไม่เก่งพอที่จะไม่สนครอบครัวและคนรอบตัวเลย 😭เครียดมาก น่ารักมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : Nakhon Photography