นักศึกษาสาวอาชีวะ ขายของส่งตัวเองเรียน

เรียกว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่ถูกเเชร์ต่อๆกันบนโลกโซเชียล เมื่อ นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ ใช้เวลาว่างจากเรียน และทำงาน มาขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยกไฟแดง ด้วยการสร้างจุดขายรำโชว์ให้รถที่ติดไฟแดงสนใจ

แล้วขายนมเปรี้ยว เผยไม่เสียงดังรบกวนผู้ขับขี่ ระบุหาเงินเรียน ไม่อายใครเพราะหากินสุจริต ยอมรับขายดีกว่าเดินขายธรรมดาวันที่ 13 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามบริเวณสี่แยกไฟแดงต่างๆ ในเขต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

ในช่วงเลิกงาน มักจะมีคนเอาสินค้ามาขาย บางจุดขายพวงมาลัย บางจุดขายอาหาร เช่นข้าวโพด และถั่วต้ม เป็นต้น ที่สี่แยกเสนศิริ ต.อีสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

มีหญิงสาวใส่ชุดนักศึกษา รำโชว์ให้กับผู้ขับขี่ระหว่างขับรถติดไฟแดง ให้คลายเครียด พร้อมกับถือนมเปรี้ยวยี่ห้อหนึ่ง ถามขายให้กับผู้ขับขี่ เป็นภาพแปลกตาของผู้ใช้รถใช้ถนนหลังเลิกงาน

สอบถาม นางสาวแก้วรุ้ง หรือแนล ตันสิงห์ อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะการบัญชี ระดับปริญญาตรี ปีที่ 1 วิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ บอกว่า วันจันทร์-วันศุกร์ จะทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราว

ที่ สำนักงานสพรรสามิตพื้นที่บุรีรัมย์ หลังเลิกงานจะช่วงเย็นจะรับนมเปรี้ยวไปขาย เสาร์และอาทิตย์จะเรียนหนังสือตอนเย็น หรือว่างเรียนวันไหนก็จะไปขายเป็นประจำ

น้องแนล เล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาเคยเอานมเปรี้ยวไปขายตามสี่แยก ขายได้แต่ไม่ค่อยมีคนสนใจมากนัก แต่พอมาคิดเปลี่ยนแนวการขายด้วยการรำโชว์ เพื่อสร้างจุดสนใจของสินค้า

ไม่ทำอะไรให้เกิดเสียงดังให้ไปรบกวนผู้ขับขี่ปรากฏว่ามียอดขายเพิ่มขึ้น จากที่เคยปฏิเสธ กลับเกิดความสงสารและเรียกซื้อกันมากกว่าเดิมที่เคยขาย รู้สึกดีใจที่ผู้ใช้รถใช้ถนน

เห็นใจและสงสารในความตั้งใจที่อยากจะหารายได้พิเศษ โดยในแต่ละวันจะมีรายได้จากการขายนมเปรี้ยววันละประมาณ 200-300 บาท ถือว่าเป็นรายได้ที่ดีในห้วงเวลาการขาย 2-3 ชม.

ขอบคุณข้อมูล:ศูนย์แจ้งข่าวบุรีรัมย์