นุช วิลาวัลย์ สุดดีใจหลัง ตร.ลงตรวจสอบร้านปุ๋ย

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่ทำเอานักร้องลูกทุ่งสาว นุช วิลาวัลย์ ถึงกับต้องออกมาประกาศขายบ้านอยู่ก่อนหน้านี้ โดยสาวนุชได้เผยว่า “ประกาศ‼️ #ขายบ้าน2หลังพร้อมที่ดิน1งาน78ตารางวาสาเหตุที่ขาย #อยู่ไม่ได้ค่ะเหม็นกลิ่นสารเคมีข้างบ้านเป็นปัญหามากว่า4ปี

ที่มีร้านขายปุ๋ยและเคมีพันธ์มาอยู่ข้างบ้าน ส่งกลิ่นเหม็นจนไม่สามารถใช้ชีวิตปกติได้พ่อกับแม่ต้องอยู่แต่ในบ้าน ออกไปทำกับข้าวแป๊บๆก็แทบจะเป็นลมเพราะกลิ่นสารเคมีแรงมาก สูดดมเข้าร่างกายทุกวัน ร้องเรียนไปกว่า3-4รอบก็แก้ไขที่ปลายเหตุ ก็เหม็นเหมือนเดิม

ล่าสุดร้องเรียนไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้ผลสรุปว่าเขาจะออกไปสร้างโกดังเพื่อเก็บของอยู่ที่อื่น ขอเวลา1เดือนตอนนี้1ปีแล้วค่ะ โกดังไม่เกิดขึ้น และเขายังคงใช้ชีวิตปกติโดยที่คนรอบข้างเขาเดือนร้อนมากๆเขาก็ไม่สนใจทำไมหรอ #รวย #เส้นใหญ่ #จะทำให้คนอื่นเดือดร้อนยังไงก็ได้หรอ

#คนจนไม่มีสิทธิ์เรียกร้องใช่มั๊ย*** คือบ้านนุชมีคนป่วยค่ะ แม่เป็นมะเร็งรักษาหายเมื่อ10กว่าปีที่แล้ว (แต่ก็ต้องไปตรวจทุก3-6เดือน เฝ้าระวังกลัวมะเร็งกลับมาอีก) ปัจจุบันแม่เป็นไทรอยด์เป็นพิษ

มีภาวะหัวใจโตคุณพ่อเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ ต้องทานยาอย่างต่อเนื่องคนป่วยก็ต้องอยู่ในที่ที่ซัพพอร์ตร่างกาย มีอากาศที่บริสุทธิ์ ถ่ายเทสะดวกแหละเนอะ คำถามที่นุชอยากรู้คือ

1 ร้านแบบนี้เขามาเปิดในชุมชนที่บ้านติดๆๆกันแบบนี้ได้ด้วยหรอคะ

2 การที่คุณบอกว่ามีใบอนุญาตเปิดร้าน คนที่อนุญาตไม่ลงมาดูพื้นที่เลยหรอคะว่าเขาไปเปิดที่ไหน รอบข้างเดือดร้อนหรือเปล่า

3 หน่วยงานไหนที่สามารถช่วยให้คำแนะนำหนูได้บ้างคะเดือดร้อนจริงๆ***หลายครั้งที่เขาให้นายหน้ามาถามราคา และทางเราก็ได้เข้าไปพูดคุยถ้าจะซื้อขายก็เงียบค่ะ

และก็มาได้ผลสรุปว่า เขาไปถามซื้อกับทุกคนในระแวกนี้แต่ก็ไม่ซื้อซักที่ค่ะถามไปงั้น เพื่อยื้อเวลาไปเรื่อย#ใครพอจะช่วยหนูและครอบครัวได้บ้างกราบขอร้องล่ะค่ะ🙏

ล่าสุด สาวนุชได้ออกมาเผยความคืบหน้าหลังจากที่ออกมาประกาศขายบ้านว่า ” #แล้วความจริงก็ปรากฎ อ้างว่ามีใบอนุญาต #แต่ไม่มีนะคะนุชต้องขอขอบพระคุณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค

ที่ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบเพื่อช่วยเหลือนุชและเพื่อนบ้านที่เดือดร้อนเรื่องกลิ่นสารเคมีของร้านที่เปิดข้างบ้านค่ะ 🙏🙏🚨 ตำรวจสอบสวนกลาง ตรวจสอบร้านขายสารเคมีการเกษตร ใน จ.ศรีสะเกษ หลังเพื่อนบ้านประกาศขายบ้านหนี เนื่องจากทนกลิ่นสารเคมีไม่ไหว

ตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากมีร้านจำหน่ายวัตถุเคมีเกษตรใกล้เคียง

ส่งกลิ่นเหม็นจนทนไม่ไหว ต้องประกาศขายบ้านหนี หลังจากทนกลิ่นมานานกว่า 4 ปีจากการตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าว ไม่มีใบอนุญาตประกอบการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังได้ตรวจยึดผลิตภัณฑ์กำจัดวัชพืช

ศัตรูพืช และ ผลิตภัณฑ์สารควบคุมการเจริญเติบโตของพืช ที่ต้องสงสัยว่าผิดกฎหมายหลายรายการ นำส่งศูนย์วิเคราะห์วิจัยและพัฒนาปัจจัยทางการเกษตรเขต 4 ตรวจสอบ เพื่อดำเนินการต่อไป

ซึ่งนอกจากข้อหาเกี่ยวกับเคมีเกษตร และ พ.ร.บ.สาธารณสุขฯ ได้ประสานเทศบาลให้ออกคำสั่งยุติการประกอบกิจการไว้ชั่วคราว จนกว่าจะมีการแก้ไขปรับปรุง จนกว่าได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ”

ขอบคุณข้อมูล:nuch_wilawan.s