วีรภาพ กับชีวิต ที่กลับมาเป็นพระเอกไม่ได้

เป็นอีกหนึ่งพระเอกหล่อที่มีแฟนคลับติดตามผลงานมากมายค่ะ สำหรับ วี วีรภาพ พระเอกของช่อง 7 แต่ว่าช่วงหลังมานี้ วี ไม่ค่อยได้เล่นละครแล้วค่ะหันมาทำงานเบื้องหลังแทน วี เข้าสู่วงการด้วยการเป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอ จากนั้นเป็นพิธีกรรายการ “คู่หูชะชะช่า” และ วี ก็ได้ครองตำแหน่ง “โดมอนแมนปี 1999”

จากนั้นไม่นาน วี ก็ได้รับการติดต่อจาก อรวรรณ สังวริบุตร ให้ไปลองเทสต์หน้ากล้อง และได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดทางช่อง 7 เอชดี ซึ่งทำให้ได้มีโอกาสไปเรียนการแสดงกับ ครูช่าง-ชลประคัลภ์ จันทร์เรือง

จากนั้น วี ได้แสดงละครเรื่องแรกคือเรื่อง “กว่าจะรู้เดียงสา” ปี 2543 ปัจจุบันนี้ เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท มากกว่าฝัน จำกัด มีอายุ 41 ปี แต่ว่ายังดูหล่อเป๊ะมากๆอยู่เลย สมัยหนุ่มๆนั้นฮอตสุดๆเลยด้วย

แต่กว่าที่ วี จะมาถึงจุดนี้ได้บอกเลยค่ะว่าไม่ง่ายเลย ถึงขนาดที่ว่าเคยไปแอบร้องไห้ในห้องน้ำมาแล้ว เพราะว่าเล่นบทพระเอกไม่ได้ โดย วี ได้โพสต์เล่าเรื่องราวในอดีตพร้อมกับภาพที่ตัวเองเล่นละครคู่กับ จิ๊บ คีตภัทร

โดยระบุว่า “มีคนส่งมาให้ดูผมย้อนนึกถึงสมัยก่อนเลยผมเข็นสัญญากับช่องตอนอายุ 19 ปีตอนนั้นยังงงกับการปรับตัวและแล้วผลงานละครเรื่องแรกในชีวิตและรับบทพระเอกเลย “กว่าจะรู้เดียงสาออกอากาศปีพศ. 2543

ตอนนั้นผมอายุ 20 ปี + (18 ปีที่แล้วเอง) ใครทันบ้าง #บ้าน ๆ ใส ๆ ไร้ศัลยกรรม #ทางบ้านอยากให้เป็นวิศวกร #ต้องพิสูจน์ตัวเองให้ทางบ้านเห็น #เรียนการแสดงในกองถ่าย #แอบร้องไห้ในห้องน้ำเพราะเล่นไม่ได้

#เวลาตื่นเต้นแล้วจะพูดติดอ่าง #ถ่ายท่าเช้ายันเช้าตอนนั้นยอมรับว่าเคยท้อจะบอกกับที่บ้านแล้วว่างานแสดงคงไม่เหมาะกับเรา แต่มาถึงจุดเปลี่ยนจุดนิ่งผมชัดและผมก็ผ่านมาได้ !! และก็เป็นพระเอกละครเรื่อยมาอีกหลายสิบเรื่อง จนถึงทุกเป็นประสบการณ์ทําที่ผมไม่เคยลืมเลย”

ส่วนเรื่องที่ วี นั้นจะกลับมาเล่นบทพระเอกละครอีกน่าจะยากแล้วค่ะ เพราะว่าช่วงหลังมานี้ดูเหมือนว่า วี นั้นจะแฮปปี้กับการทำงานเบื้องหลังด้วยการเป็นผู้กำกับมากกว่า แล้วอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญเลยก็คือเรื่องของน้ำหนักตัวที่ วี นั้นน้ำหนักขึ้นไปเยอะพอสมควร

อย่างก่อนหน้านี้วี ก็เคยเผยกับสื่อว่าทางผู้กำกับที่ติดต่อมาให้ไปเล่นละครนั้นอยากจะให้ลดน้ำหนักก่อนสัก 5 กิโลกรัม ทำให้ในตอนนั้น วี จึงยังไม่สามารถบอกรายละเอียดเกี่ยวกับละครที่ติดต่อมาได้ เพราะถ้าหากว่าสุดท้าย วี ลดน้ำหนักไม่ได้ก็จะไม่ได้เล่นนั่นเอง อย่างไรเสียแฟนๆรอวันที่ วี กลับมาเล่นละครอยู่นะคะ

ขอขอบคุณ : weraparp