ดีเจภูมิ ตอบแฟนคลับ

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนดังที่โลดแล่นอยู่ในวงการมานานพอสมควร สำหรับ ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า วัย 42 ปี เป็นพิธีกรหลายรายการ จนมีธุรกิจอาหารสุขภาพ นอกจากนั้นยังเป็นยูทูบเบอร์ทำรายการเผยแพร่ทางช่อง DJ Poom มีผู้ติดตามกว่า 2 ล้านเลยทีเดียว

ล่าสุด ดีเจภูมิ เจอชาวเน็ตถามตริงๆในทำนองที่ว่า “อยากรวยเหมือนพี่ต้องทำยังไงครับ ” ผ่านไอจีสตอรี่ โดยเจ้าตัวก็ได้เผยว่า อะ อันนี้เป็นคำถามที่คนถามเข้ามาเยอะ แต่มีคำตอบที่ง่ายๆ ถ้าอยากรวยเหมือนใคร อย่าไปมองว่าเค้ามีเท่าไรแล้วเราต้องไปหามาเท่านั้น

เราถึงจะมีไลฟ์สไตล์แบบเค้าที่เราเห็นแล้วต้องการ เพราะมันจะทำให้เราหลงทางเอาแต่เงินเป็นตัวตั้งจนบางคนไปขายตัว ขายยา เปิดธุรกิจสีเทา ยอมทำสิ่งผิดกฎหมายมากมาย

ให้มองแบบนี้ให้มองว่าเค้าทำอะไร ทุ่มเทแค่ไหน ถึงได้เก่งเท่านี้ แล้วก็เอาไปทำตาม แนะนำให้ไปดูคนที่เก่งในสิ่งที่เราชอบทำ เช่น ถ้าเราชอบเตะบอล ก็ดูระดับนักบอลอาชีพเลยว่า

กว่าเค้าจะได้รายได้และไลฟ์สไตล์แบบนี้ เค้าต้องฝึกตั้งแต่อายุเท่าไหร่ ฝึกวันละกี่ชั่วโมงถึงจะไปจุดนั้นได้ อ่ะ หรือถ้าตรงๆ เลย สมมติว่าเราอยากมีเท่าพี่ แล้วเราอยากเป็น Youtuber พอดี

เราก็ตั้งเป้าไว้เลยว่า โอเค ถ้าอยากมีไลฟ์สไตล์ประมาณนี้ เราควรมี Follower ประมาณเท่าพี่ มียอดวิวใกล้เคียงกับพี่ตอนนี้ เพราะพี่เองก็ดูพวก Youtubre รุ่นพี่ไว้เป็นเป้าเช่นกัน

แค่ถ้าไลฟ์สไตล์บองคนที่เราชอบ อาจะป็นของเด็กคนหนึ่งที่เค้าใช้เงินของที่บ้าน ก็ให้ไปดูการทำงานของพ่อแม่เค้าแทน สรุป อยากรวยเหมือนใคร พยายามให้เปลี่ยนความคิดว่า

เราต้องเก่งเหมือนเค้า ไม่ใช่มีเงินเท่าเค้าครับ ต้องบอกเลยว่าแต่กว่า ดีเจภูมิ จะประสบความสำเร็จได้มาจนถึงทุกวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกันเพราะเขาต้องผ่านอะไรมามากมายเลยทีเดียว

น่าชื่นชมมากๆที่เขาสู้มาถึงจุดนี้ได้ควรเอาเป็นแบบอย่างจริงๆ คนอะไรก็ไม่รู้เนอะทั้งหล่อทั้งเก่งความสามารถรอบด้านใครได้ไปเป็นแฟนและสามีคือว่าโชคดีสุดๆเลยทีเดียวค่า

ขอบคุณข้อมูล : djpoom