ก้อง ห้วยไร่ เจอคนขับรถ มาปล่อยสุนัขทิ้ง

ทำเอานักร้องหนุ่มเศร้าใจไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับ ก้อง ห้วยไร่ ที่ก่อนหน้านี้ ก้อง กับภรรยา เบล ขนิษฐา นั้นเจอคนขับรถหรูมาทิ้งสุนัขไว้ที่บริเวณอีหลีนาคาเฟ่ โดย ก้อง นั้นก็รับเลี้ยงดูสุนัขตัวดังกล่าว โดยระบุว่า “จุกในใจ อีหลีน่า คาเฟ่ ดินแดนที่ผมสร้างขึ้นมาเพื่อความสุขของผมและครอบครัว

จนวันนึงมันเบ่งบานสามารถแบ่งปันความสุขนี้ให้กับคนที่ผ่านไปผ่านมาได้ มันคือความสำเร็จของคำว่าความสุขที่เราสร้างได้ด้วยตัวเราเอง หลายคนหลายชีวิตสัญจรผ่านมาก็แวะเพื่อทานข้าวทานน้ำ ถือเป็นจุดพักรถที่ดีสำหรับการเดินทางระยะไกล

แต่ที่นี่ไม่ใช่จุดพักใจหรือจุดที่จะเอาชีวิตของใครมาทิ้งไว้ตรงนี้ ภาพเมื่อเช้าคือมีรถยนต์คันหนึ่ง นำน้องหมาลงจากรถแล้วปิดประตูขับหนีออกไปเป็นความบังเอิญที่ผมไปรับลูกสาวเข้ามาที่บ้านพอดี ผมมีข้าวมีน้ำมีที่อยู่ให้เขานะครับ ผมรักษาชีวิตเขาได้สำหรับหมาตัวนี้ #แต่ผมรักษาหัวใจเขาไม่ได้”

จากนั้นทาง เบล ก็ได้มีการอัปเดตความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องว่าน้องสุนัขนั้นเป็นอย่างไรบ้าง อย่างคอมเมนต์นี้ที่ เบล ระบุว่า “ความรู้สึกที่เขาเว้าบ่ได้” และ “ในเหตุการณ์นี้ ใจหดหู่แต่เช้าแท้น้อ”

แต่แล้วน้องสุนัขก็ได้เสียชีวิตค่ะ โดย ก้อง โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น “#ผมรักษาหัวใจเขาไม่ได้จริงๆ เป็ดเดินทางไปดาวหมาแล้วนะครับ โชคดีจนกว่าจะพบกันใหม่” ซึ่งสาเหตุนั้นก็เพราะว่าโดนรถชนนั่นเองค่ะ

โดย เบล เผยว่า “ความหดหู่ทางใจ ที่มีพบต้องมีจาก เมื่อเช้าเบลและพี่ก้องกำลังขับรถเข้าบ้านสวน พบรถสีดำทราบทะเบียน กำลังเอาน้องหมาลงจากรถ พี่ก้องหันไปดู รถไผคือมาตะเช้าแท้ พี่ก้องเลยว่า เอ๋า อย่าว่าเอาหมามาทิ้งมาโผดเด้อ เบล หันไปเลยรีบถ่ายรูปรถไว้ทัน พอเขาเห็น เขารีบขับรถออกไป

แล้วหมาก็วิ่งตามและดมๆกลิ่นแถวๆนั้น ทีแรกเบลขอพี่ก้องลงรถ พี่ก้องบอกปล่อยเขาไป พอเข้ามาจอดรถในบ้านสวน เบลไม่คักใจ เลยเดินออกไปดูเจ้าหมาตัวนี้ น้องเห็นเราน้องวิ่งหนีไปข้างถนน และแอบดูอยู่นาน เขาวิ่งตามรถแบบที่ไม่เคยเจอรถบนถนนมาก่อน

เลยพยายามให้คนจับมากินข้าว ด้วยความหิวและผอมไม่มีแรง เลยสยบยอมกินข้าว และเอามาผูกไว้แถวคาเฟ่ เห็นอิ่มแล้วนอน เลยปล่อยเชือก พอเธอตื่น ก็วิ่งตามรถคันนั้น คันนี้ที่มาจอดในสนาม เผลอสักพัก วิ่งออกไปกลางถนนเลยโดนรถชน

พี่ก้องรีบวิ่งไปหา ตอนนั้นใจรวยริน เลยรีบพาไปหาหมอ ตอนเดินทางนั่งหลังกระบะ พี่ก้องคุยกับเขาสุดทาง ว่าตื่นแหมะลูก เป็ดเอ้ย อิพ่อสิเลี้ยงเอา ไปแหล่นหาเขาเฮ็ดหยัง เป็ดเอ้ย พอไปหาหมอ หมอบอกว่าปอดฉีกแล้วและตอนนี้คงเจ็บมาก อาจจะไม่รอด

พี่ก้องเลยลูบหัว น้องส่งเสียงร้อง เป็นเฮือกๆ และน้ำตาไหล ค่อยๆหายใจช้าๆในอ้อมกอดพี่ก้อง หลังจากนั้น น้องก็เสียชีวิตด้วยสายตาที่โคตรหดหู่ ขณะกลับที่นั่งกระบะมา พี่ก้องเรียก เป็ด ตื่นๆ ตื่นแหมะลูก กลับบ้านเฮา แต่น้องก็นอนนิ่งไป ผ้าห่มคลุมน้อง คือผ้าห่มที่เมื่อวันทำบุญได้เอามาเช็ดเท้าให้พระสงฆ์ เลยเอามาห่มให้น้อง บ่เจ็บบ่ปวดแล้วน้อ” ไปสู่สุขคตินะคะ

ขอขอบคุณ : ฐา ขนิษ , ก้อง ห้วยไร่