เบิ้ล ปทุมราช โอ ดหลังเห็นราคาข้าว

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงหนุ่มที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ นักร้อง-นักแสดงหนุ่ม เบิ้ล ปทุมราช เพราะมีผลงานออกมาให้ติดตามกันตลอด ไม่ว่าจะเป็นผลงานเพลงใหม่ หรือผลงานการแสดงละครหรือภาพยนตร์ก็ตาม

ซึ่งแม้จะเป็นนักร้องดังแค่ไหนแต่เจ้าตัวก็ยังคงไม่ลืมบ้านเกิดเลยละค่ะ เพราะเมื่อเว้นว่างจากงานเมื่อไหร่ก็จะกลับบ้านมาช่วยงานพ่อกับแม่ ไม่ว่าจะเป็นช่วยทำนาหรือว่าลงน้ำจับปลาก็ทำมาแล้วละค่ะ แต่กลับบ้านรอบนี้เจ้าตัวก็เครียดหนัก

เพราะในปีนี้มีปัญหาข้าวราคาตกต่ำ ข้าวเปลือกเหลือเพียง กิโลกรัมละ 5 บาทเท่านั้น ส่งผลให้ชาวนาทั้งหลายเดือดร้อนหนัก ซึ่งเรื่องนี้ในฐานะที่เป็นลูกหลานชาวนา หนุ่มเบิ้ลก็ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้แล้ว จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวว่า มาบ้าน เห็นราคาข้าว ละสิโตนพ่อกับแม่เด้ คั่นบ่ได้เป็นนักร้องชีวิตสิเป็นจังใด “ ( มาบ้านเห็นราคาข้าวแล้วสงสารพ่อกับแม่ ถ้าไม่ได้เป็นนักร้องชีวิตจะเป็นยังไง)

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า แม่นครับ ราคาข้าวลงคัก , สิบ้ขายกะบ้ได้บ้มีเงินจ่ายค่าเกี่ยวเขา🤣 , ทางนี้ 8 บาทครับน้อง , ราคาลงปานว่าคนบ่กินข้าว , ราคาข้าวถูกกว่าอาหารหมา ทั้งที่คนกินข้าวทุกบ้าน สงสารชาวนา, แม้นจ้าเบิ้ล , แม่นยุจ้าข้าวเปลือกแสนถูกข้าวสุกแสนแพง, ราคาข้าวถูกว่ามาม่าละ

ค่าไถกับกับปุ๋ยกะพอแฮงแล้ว ค่าเกี่ยวอีก เหมื่อยเด้ , แมนคือน้องเบิ้ลคิดนั้นละเฮาต้องคิดเห็นหน้าแม่หน้าพ่อคนแรกความลําบากพ่อ, แม่นครับ , ทุกข์จร้า , แมนอิหลี , เบิดคำสิเว้า, แถวบ้านแค่ค่ารถเกี่ยวกะไร่ละ600ละ , ข้าวโลละ5 มาม่าห่อละ6

งานนี้ก็ทำแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ ซึ่งก็มีหลายคนที่เข้ามาคอมเมนต์เห็นด้วยเพราะได้รับความเดือดร้อนเหมือนกัน ในขณะที่หลายคนก็แซวเลยว่าตอนนี้ราคาข้าวถูกกว่ามาม่าห่อนึงแล้ว

ซึ่งหลายคนก็แปลกใจและอยากจะถามเหมือนกันว่าทำไม เพราะคนก็กินข้าวเหมือนเดิมแต่ราคากลับถูกลงจนชาวนาเดือดร้อนนั่นเองละค่ะ ก็หวังว่าทางภาครัฐจะมีวิธีแก้ไขและจัดการปัญหานี้โดยเร็วที่สุด

ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องชาวนาทุกคนด้วยนะคะ เข้าใจเลยว่าปีนี้หนักจริงๆเพราะที่ผ่านมาก็แทบจะไม่มีกำไรอยู่แล้ว เพราะการทำนานั้นต้องลงทุนหลายอย่างได้เงินมาก็ต้องหักไปหลายส่วนจะเหลือเงินให้ใช้จริงไม่เท่าไหร่เอง

ขอบคุณข้อมูล : เบิ้ล ปทุมราช