สาวโพสต์ หลังไปกินหมูกระทะบุฟเฟ่ต์

ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเชียลเลยทีเดียว หลังจากที่มีสาวคนหนึ่งได้ออกมาโพสต์โวยถึงร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์แห่งหนึ่งที่เผยถึงราคาน้ำเปล่า น้ำแข็งที่ทางร้านคิด ตอนแรกนึกว่าแพงมากแต่ที่ไหนได้กลับเป็นราคาปกติของร้านหมูกระทะบุฟเฟ่ต์ของหลายๆร้าน

โดยสาวหัวร้อนคนดังกล่าวได้โพสต์ระบุว่า ” ค่าน้ำแข็ง ค่าน้ำเปล่า คิดเกินราคาเกินไปมากกกก แล้วไม่มีแจ้งราคาลูกค้าก่อนด้วย มาเห็นราคาตอนเช็กบิล หมูกระทะก็ราคาบุฟเฟ่ต์ หัวละ 168.- (สัญลักษณ์แบบนี้คือรวมเครื่องดื่มแล้ว เข้าใจถูกมั้ยคะ?)

ถ้าหากจะคิดราคาเครื่องดื่มแยก ควรติดป้ายให้ชัดเจนและใช้สัญลักษณ์ให้ถูกต้องนะคะ ว่า หัวละ 168฿++ ราคาน้ำกับน้ำแข็งรับไม่ได้จริงๆ ครั้งเดียวพอร้านนี้!!!!มีการบอกเราว่า จริงๆก็ถามราคากับพนง.ได้นะคะ

ถามหน่อยว่าใครจะมานั่งถามราคาน้ำเปล่า คนไปกินหมูกระบุฟเฟ่ต์ ป้ายก็ไม่ได้ระบุว่าราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม ยังมีหน้ายาย้อนว่าให้ถามราคาพนง.ได้การที่คุณทำแบบนี้เขาเรียกมัดมือชกลูกค้า

ทำให้ลูกค้าไม่มีทางเลือกเขาก็ต้องสั่งน้ำร้ายคุณกิน ถูกมั้ย?? ยังพูดต่ออีกว่า ทางร้านก็ได้กำไรจากน้ำค่ะ อ่อ….ใช่สิค่ะ ก็ต้องได้กำไรจากน้ำแน่ๆค่ะ ราคาขนาดนี้ รวยแน่ๆค่ะ รวยเลย

กะว่าเอารวยกับค่าน้ำอย่างเดียวแหละ เจริญ!!!! น้ำแพ็คข้างนอก 6 ขวด 1500มล ราคา 50+ แต่ร้านนี้ 1 ขวด 1500มง ราคา 40฿ มันเกินไปมั้ยคะ ???? #โมโหมาก #เอาเปรียบผู้บริโภคเกินไปมาก

#ไม่เคยเดือดจนโวยใส่ขนาดนี้มาก่อนเลยจริงๆ #ยอมไม่ได้มันเกินไป #ร้องเรียนที่ไหนได้ รบกวนไปตรวจสอบราคาที่ร้านนี้ด้วยค่ะ ราคาเกินจริงไปมากๆ รับไม่ได้ค่ะ

สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค สำหรับงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ” เมื่อคิดเงินทางร้านได้คิดเงินค่าหมูกระทะ 168+168=336 บาท

และคิดค่าน้ำแข็ง 40 บาท ค่าน้ำดื่มอีก 40 บาท รวมบิลทั้งหมดเป็น 446 บาท ท่ามกลางชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมต์วิจารณ์กันสนั่นจนทำให้สาวดังกล่าวต้องลบโพสต์ออกเลยทีเดียว