นุ่น วรนุช รับบทลำยอง แทนนางเอกดัง

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวที่กาลเวลานั้นไม่สามารถทำอะไรเธอได้เลยจริงๆค่ะ สำหรับ นุ่น วรนุช ขนาดตอนนี้ นุ่น อายุ 41 ปีแล้วแต่ก็ยังคงดูสวยออร่าเปล่งประกายไม่เปลี่ยนแปลง มีผลงานออกมาให้แฟนคลับได้ชื่นชมกันอย่างต่อเนื่อง แถมตลอดระยะเวลาที่อยู่ในวงการบันเทิงมา นุ่น ยังแทบจะไม่เคยมีข่าวเสียๆหายๆเลยด้วย มีแฟนคลับติดตามมากมาย

นุ่น เข้าสู่วงการบันเทิงจากการชักชวนของ “แก้ว พรีเมียร์” และได้แสดงละครเรื่องแรกกับทางช่อง 7 ในปี พ.ศ. 2540 เรื่อง “ปอบผีฟ้า” รับบท “ม่านไหม” ประกอบคู่กับ “นุติ เขมะโยธิน” ในฐานะนางเอกใหม่ช่อง 7 แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จัก

จนกระทั่งปี พ.ศ. 2547 นุ่น วรนุช เริ่มมีชื่อเสีงโด่งดังจากการรับบท “ดาวนิล ปวงคำ / ดาวนิล ประดับเดือนเด่น” ในละครเรื่อง “แม่อายสะอื้น” ประกอบคู่กับ “วีรภาพ สุภาพไพบูลย์” และหลังจากที่หมดสัญญากับทางช่อง 7 ในปี พ.ศ. 2554

นุ่น ได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว และได้รับงานแสดงละครเรื่อง “ทองเนื้อเก้า” กับทางช่อง 3 ในบท “ลำยอง” โดยบทบาทนี้ก็ได้ทำให้ นุ่น วรนุช โด่งดังเป็นพลุแตก ได้รับรางวัลมากมายจากเวทีต่างๆ

เพราะว่าละครเรื่องนี้ นุ่น จะต้องพลิกบทบาทครั้งยิ่งใหญ่ไม่เคยเล่นแบบนี้ที่ไหนมาก่อน จากที่เคยเล่นแต่บทนางเอกหวานๆสุดน่าสงสาร ก็จะต้องมารับบทร้าย เป็นตัวละครที่สำคัญในเรื่อง เป็นสาวชาวบ้านที่มีความทะเยอทะยานสูง

อยากจะมีฐานะที่ร่ำรวยด้วยความขี้เกียจเลยพยายามหาสามีรวย และชีวิตก็แย่เพราะทั้งติดสุราและการพนัน แต่ว่ารู้หรือไม่ค่ะว่าความจริงแล้วบทของ “ลำยอง” นี้ในตอนแรกนั้นไม่ได้วางบทให้เป็น นุ่น เลย

แต่ว่าเป็นนางเอกสาวคนดังอย่าง พลอย เฌอมาลย์ นั่นเองค่ะแต่ทั้งนี้ พลอย นั้นเมื่อเจ้าตัวได้อ่านบทแล้วก็ขอปฏิเสธด้วยเหตุผลที่ว่าวเธอนั้นอยากจะพักบทแรงๆบ้างเพราะว่าที่ผ่านมานั้นเล่นละครได้รับแต่บทเครียดๆ

ซึ่งตัวของ พลอย เองก็เคยเผยกับสื่อถึงเรื่องนี้ว่าตัวเองนั้นของดรับบทเครียดๆหรือว่าละครแนวดราม่าหนักๆก่อนเพราะว่าทำให้เธอนั้นเครียดไปด้วย แล้วค่าซ่อมหน้าเข้าคลินิกนั้นแพงมากๆๆ อยากจะเล่นแนวคอมมาดี้ดูบ้าง

และนี่ก็คือเหตุผลของ พลอย ค่ะทำให้สุดท้ายแล้ว นุ่น ก็เลยต้องมารับบทของ “ลำยอง” ซึ่งแฟนๆก็คงจะเห็นกันแล้วว่า นุ่น นั้นทำออกมาได้ดีมากขนาดไหนเป็นภาพจำของใครหลายๆคนไปเลยค่ะ แต่เชื่อว่าถ้า พลอย รับเล่นก็คงจะปังไม่แพ้กันแน่ๆ

ขอขอบคุณ : chermarn , nuneworanuch