หญิงเร่ร่อน หอบลูกน้อยวัย 3 วันเดินกลางเมืองพัทยา

เป็นเรื่องราวที่หลายคนห่วงมากเลยค่ะ กับกรณีที่ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและคลิปของหญิงเร่ร่อนคนหนึ่งที่เดินหอบลูกน้อยวัย 3 เดือนเดินไปทั่วเมืองพัทยา ซึ่งหลายคนเป็นห่วงเด็กน้อยอย่างมาก เพราะอายุยังเล็กแล้วช่วงนี้ก็อากาศหนาวแล้วด้วย ซึ่งผู้โพสต์นั้นอยากจะให้หน่วยงานรีบเข้ามาช่วยเหลือโดยด่วน

โดยเธอระบุว่า “ใครพอจะติดต่อมูลนิธิปวีณา หรือ คุณบุ๋ม ปนัดนา , คุณหนุ่ม กรรชัย ได้บ้างคะ ผญ คนนี้มีสภาพเหมือนบุคคลเมา หรือ สติไม่ค่อยดีค่ะ ก่อนหน้านี้ท้องเดินหาลูกค้าหรือหาเงินอยู่ตามถนนซอยบัวขาว และ เพิ่งคลอดน้องมาได้ 3 วัน

ตอนนี้เอาลูกออกมาเดินแบบนี้ เราขอดูเด็ก เขาเปิดให้ดู แล้วก็เอาผ้าหมกหน้าลูก เด็กไม่รู้เสียชีวิตหรือยัง ไม่ร้องไม่อะไรเลย ช่วยแชร์หน่อยค่ะ เด็กหน้าตาดีมากค่ะ เหมือนลูกครึ่งเป็นห่วงน้องมาก กลัวตก และ อากาศหนาวค่ะ

สอบถามคนบริเวณนี้ทุกคนเห็นเช่นเดียวกันหมด คือ เพิ่งคลอดลูก และ เอาเด็กออกมาเร่ร่อนแบบนี้ ค่ะ เราว่าเขาไร้ศักยภาพในการดูแลบุตร เด็กควรไปอยู่ในสถานรับเลี้ยง และ แม่ควรไปรักษาหรือบำบัดค่ะบริเวณที่เดิน คือหน้าตลาดทรีทาวน์ ตลอดจน ซอยบัวขาว วินมอไซตรงข้ามตลาดเห็นทั้งหมดค่ะสอบถามได้เลย #พัทยา #ชลบุรี”

จากนั้นทางหนุ่มยูทูบเบอร์คนดังอย่าง เบ๊น อาปาเช่ ก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมระบุว่า “คืนนี้ดันเคสนี้ก่อน เด็กอายุไม่ถึง 3 วัน ตอนนี้ยังมีชีวิตอยู่” จากนั้นทาง เบ๊น ก็ได้มีการอัปเดตข้อมูลให้กับชาวเน็ตได้รู้

โดยมีการระบุว่า “ขอบคุณน้องจ๋า เจ้าของเฟซมากๆ ที่ติดตามเรื่องตั้งแต่แรก จนตอนนี้(11 พ.ย.64) อัพเดทล่าสุดคือ เวลา** 02:15 น้องเจ้าของเรื่องชื่อจ๋า ติดต่อเจ้าของโรงแรมแล้วได้ความร่วมมือดีมาก

เบื้องต้น เจ้าของโรงแรมและวินมอเตอร์ไซค พื้นที่ซอยบัวขาว (พัทยา) แจ้งว่า ผู้หญิงคนนี้ เป็นคนเร่ร่อนเพิ่งคลอดเด็กได้ไม่เกิน3 วัน ออกจาก รพ เมื่อวานนี้ (10 พย) และ มาเปิดห้องพักรายวันตอน 23:00 น ทางเจ้าของรร สั่งลูกน้อง ให้จับตาเป็นพิเศษ

เบื้องต้น ออกอุบาย ให้พักฟรี ไม่คิดเงิน เพื่อไม่ให้ย้ายไปที่อื่น เพราะห่วงเด็ก แต่ กำชับ เจ้าของรร แล้วว่า ถ้ามีการย้ายออก จะรีบแจ้ง ทันทีครับ ตอนนี้ พี่กริ๊ง ผู้ประกาศข่าว ช่องอัมรินทร์ รับทราบเรื่องแล้ว เตรียมดำเนินการต่อไป จะมาแจ้งให้ทราบครับ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า เอ็นดูค่ะ ชื่นชมแม่น้องค่ะ สติไม่ดี แต่ ยังไม่ทิ้งลูก ขอให้ได่รับการช่วยเหลือเร็วๆนะคะ ทั้งแม่และลูก , ตามคะ อุ้มเด็กแบบนั้นกลัวตกจัง เห็นภาพ พูดไม่ออกเลยคะ ขอให้มีคนไปช่วยเหลือ เร็วๆ , ช่วยอัพเดทให้หน่อยครับ ขอให้ปลอดภัยและมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : Benz Apache – เบ๊น อาปาเช่