ลูกชายโพสต์ภาพ เเม่ขี่ จยย.ตกท่อ ไม่มีป้ายเตือน

เป็นเหตุการณ์ที่ทำเอาคนเป็นลูกถึงกับต้องออกมาโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Natchanon Sripraditsak ได้ออกมาเผยภาพคุณเเม่ที่ตกลงไปในท่อลึก 5 เมตรบริเวณแยกทางเข้าสนามบินตรัง บนถนนตรัง-ย่านตาขาว ในเขตเทศบาลตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรังที่เกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำขนาดใหญ่

ที่มีความลึกประมาณ 5 เมตร และมีน้ำขังสูงประมาณ 3 เมตร พบร่าง นางสมสุข ศรีประดิษฐศักดิ์ อายุ 54 ปี ติดอยู่กับสายเคเบิ้ลใต้น้ำ เจ้าหน้าที่จึงรีบใช้เครื่องมือดึงร่างของนางสมสุข ขึ้นมาจากท่อระบายน้ำอย่างทุลักทุเล เพื่อทำการปฐมพยาบาล

ก่อนรีบนำตัวส่งไปรักษาที่ รพ.ตรัง ส่วนอาการบาดเจ็บเบื้องต้นพบว่า มีศีรษะแตก และไหล่ซ้ายหลุด รวมทั้งมีบาดแผลเล็กๆ น้อยๆ จากแรงกระแทกอีกหลายจุด แต่ไม่รุนแรงจากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ นางสมสุข ผู้เสียหาย

กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากซื้อของในตัวเมืองตรัง บนถนนตรัง-ย่านตาขาว ตามปกติทุกวัน กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณแยกทางเข้าสนามบินตรัง จู่ๆ จักรยานยนต์ก็พุ่งตกลงไปในท่อระบายน้ำอย่างแรงและรวดเร็วจนได้รับบาดเจ็บ

ผู้เสียหาย ระบุว่า โชคดีที่ตนเองตกลงไปติดอยู่กับสายเคเบิ้ลใต้น้ำพอดี ไม่เช่นนั้นร่างคงจมลงไปในท่อระบายน้ำที่ขณะนั้นมีน้ำขังสูงประมาณ 3 เมตร ก่อนที่จะมีพลเมืองดีผ่านมาเห็น และแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยกับนำร่างตนเองขึ้นมา

ส่วนรถจักรยานยนต์พุ่งจมลงไปยังช่วงล่างสุดของท่อระบายน้ำที่มีความลึกถึง 5 เมตรทั้งนี้ ปกติบริเวณดังกล่าวซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ คนงานจะนำป้ายไฟมาติดตั้งเตือนผู้ขับขี่รถให้ระมัดระวัง

แต่คืนล่าสุดไม่ทราบว่าทำไมรีบนำป้ายไฟออกไป และไม่มีการนำป้ายหรือสัญญาณอื่นใดมาติดตั้งแทน เพื่อเตือนผู้ขับขี่รถให้ระมัดระวัง จนเป็นที่มาของการเกิดเหตุดังกล่าว

ซึ่งทางลูกชายของผู้ประสบเหตุยังได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “ป้ายไฟมีไว้ทำพรือกันไม่เอาไปตั้งครับ แม่ผมออกจากบ้านตั้งแต่ ตี 5 กว่า เจออีกที 6.30 ยังดีมีคนผ่านมาเห็นไม่งั้นก็ยังอยู่ในหลุมนั้นแหละ

รถมอเตอร์ไซต์ รถมอไซต์ก็จมลงไปพอได้เหยียบไว้ แต่ก็หนาวจนชาทั้งตัว ถ้ารถไม่ลงไปจมอยู่แม่ผมคนตายไปแล้ว หวังว่าจะเป็นอุทาหรณ์ให้ ทำงานให้รัดกุมกว่านี้นะครับ ลองคิดดูว่าถ้าแม่ๆ พวกคุณตกลงไป คุณจะรู้สึกยังไง #ฝากไว้ให้คิด #ตรัง”

Natchanon Sripraditsak,เรื่องเล่าเช้านี้