บิลลี่ โพสต์ เรื่องผักชีราคาสูง

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่หลายคนรู้จักกันดีค่ะ สำหรับ บิลลี่ โอแกน ที่เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง และนักแต่งเพลง ที่ผ่านมา บิลลี่ มีผลงานในวงการบันเทิงมากมาย ปัจจุบัน อายุ 55 ปี ซึ่งถ้าใครที่ติดตามและเป็นแฟนคลับจะรู้ดีว่า บิลลี่ นั้นก็เป็นอีกหนึ่งคนที่มักออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นต่างๆของสังคม

อย่างเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็มีประเด็นเรื่องของผักที่มีราคาสูงขึ้น โดยเฉพาะผักชีที่ราคากิโลละ 400 บาทเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องนี้ บิลลี่ นั้นก็ได้มีการออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ที่มองว่าเป็นเรื่องปกติ

โดยมีการระบุว่า “ผักชีแพง เป็นประเด็นข่าวฮือฮา ว่าโลนึงเกือบสี่ร้อยเอาไปทำข่าวกันให้รึ่ม จนถึงขั้นนายกรัฐมนตรีปรารภว่า ให้ทหารช่วยปลูกผักชี ความจริงถ้าเป็นคนจ่ายตลาดอยู่ประจำ เราก็จะรู้อยู่ว่า ช่วงหน้าฝนของทุกปี ผลิตผลทางการเกษตรมันจะได้ผลผลิตน้อยถ้าไม่ใช่พืชชอบน้ำ

ยิ่งปัจจุบันน้ำท่วมกันเป็นปกติ ปลูกแล้วโดนน้ำท่วม ชาวไร่ชาวสวนก้อหันไปปลูกอย่างอื่นทดแทนไปก่อน พอน้ำลดปกติแล้วก็ปลูกใหม่ราคามันก็จะถูกลง ราคามันแปรผันแบบนี้ทุกปี ก็ยังจะต้องเอามาทำเป็นเรื่องราวใหญ่โต ราวกับว่าถ้าไม่ได้กินผักชี หรือไม่มีผักชีกินแล้วจะต้องตายแน่ๆ ขนาดนั้น

พูดถึงเรื่องแบบนี้แล้วก็ทำให้คิดถึง ท่านสมัคร สุนทรเวช ตอนที่ท่านเป็นรัฐมนตรี เคยมีครั้งหนึ่งช่วงปี 2539 ช่วงนั้นเศรษฐกิจไม่ดี หมูเนื้อขึ้นราคาไปมาก คนก็บ่นว่า ท่านก็เลยบอกว่า หมูแพงก็ให้กิน โครงไก่ต้มฟักสิ ประหยัด คนก็ไปด่าท่านอีก หาว่าประชดเก่ง

แต่จริงๆแล้วท่านพูดถูกต้องตามหลักอุปสงค์อุปทาน คือ ถ้ามันแพง ก็ไม่ต้องซื้อมาทำอาหาร หันไปกินอย่างอื่น พอไม่มีคนซื้อหาราคามันก็ลงมาเอง เมื่อถึงเวลาที่ผลผลิตมันเยอะมันก็จะราคาถูกเอง

จริงๆแล้วไอ้ผักชีเนี่ย ส่วนใหญ่เราไม่ได้เอามาทำอาหารเท่าไหร่ เอาไว้ใช้โรยหน้าเวลาทำงานกันมากกว่ากินเสียด้วยซ้ำ จริงมั้ยล่ะ5555😛😜😝หมายเหตุ : ผมอยากให้ปลูกจิตสำนึกรักบ้านเกิดเมืองนอนกันมากๆ นะ (เข้าเพลงซะงั้น55555)

ป. ล : ผมขอเตือนด้วยความหวังดีว่า ถ้าไม่อยากโดนบล็อกจากเพจนี้ อย่าใช้คำหยาบ อย่าด่าใคร อย่าแขวะใครทั้งสิ้น กระเด็นไปหลายคนแล้ว เพราะไม่รักษาความเป็นสุภาพชน เพจผมเป็นเพจเบาๆ คุยเรื่องทั่วไป ไม่ยุ่งการเมือง เพราะฉนั้นทบทวนสิ่งที่ตนแสดงความคิดเห็นให้ดีนะครับ”

ใช่เลยแพงก็เลือกกินอย่างอื่น เด่วราคาก็ลง , พูดอีกก็ถูกอีก , ชื่นชมวิธีคิดของคุณบิลลี่มากๆครับดีใจที่ติดตาม , ช่วง สะเดา ออกดอก ของทุกๆปีผักชี ต้นใหญ่ และ ถูกมากๆค่ะ ปีนี้ก็เช่นกัน โลละไม่ถึง 100 บาท ขอให้นักข่าว คาบข่าวไปทำ ด้วยจริงๆค่ะ สงสาร เกษตรกร ขึ้นทันทีค่ะ🤣🤣😂

ขอขอบคุณ : Billy Ogan