เอ็ม บุษราคัม ร่ายยาว เเคร์คำคน จนสูญเสียความมั่นใจ

เป็นคุณเเม่ลูกสอง ที่ทั้งสวยเเละน่ารักมากๆเลยค่า สำหรับสาว เอ็ม บุษราคัม ลูกสาวของ นักเเสดงตลกคนดังอย่าง หม่ำ จ๊กมก ที่ล่าสุด สาวเอ็มได้ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาว หลังจากที่ตัวเองใส่ใจกับคำพูดคนอื่น จนทำให้ตัวเองสูญเสียความมั่นใจ

โดยสาวเอ็มได้เผยว่า “ที่ผ่านมา … เอาแต่แคร์คำคนจนสูญเสียความมั่นใจไม่กล้าที่จะลองทำอะไรใหม่ ไม่กล้าที่จะออกนอกกรอบ ไม่กล้าที่จะแสดงความมั่นใจ เลยปล่อยทุกอย่างไปตามลม ตามน้ำ และใช้ชีวิตในแบบที่คนอื่นอยากให้เป็น

เพื่อที่จะประทับใจคนอื่นจนเราลืมมองดูหัวใจของเราว่าเราต้องการอะไรกันแน่?!เรามักมองข้ามความต้องการ ความอยากลอง ความอยากเป็นตัวเองจนถูกคำคนกลืนกินความเป็นตัวตนที่แท้จริงของเราเวลาทำอะไรก็มักจะคิดว่าเราใส่ชุดนี้ คนอื่นจะว่าไง?

เราทาปากสีนี้ คนอื่นจะมองยังไง?เรามีรสนิยมทางการใช้ชีวิตแบบนี้ คนอื่นจะคิดไง?ลองย้อนกลับมามองตัวเองว่า ทำไมเราต้องทำให้คนเหล่านั้นประทับใจด้วย ในเมื่อคนที่เราควรทำให้ประทับใจมากที่สุดในทุกๆวีน ทุกๆครั้งที่ส่องกระจก มันคือ ตัวของเราเองต่างหาก

วันนี้ที่เอ็มเลือกเอาตัวเองเป็นหลัก เลือกที่จะเข้าใจในความรู้สึกของตัวเอง“สนุกกับการเป็นตัวเอง”“สนุกกับการแต่งตัว”“สนุกกับการใช้ชีวิต”เมื่อก่อนจะถ่ายรูปอะไรก็ต้องมาคอยระวังว่าเห็นกระเป๋าไหม? เห็นแบรนด์นาฬิกาหรือเปล่า? พอเห็นก็เป็นเรื่อง หาว่าเราอวดรวยอีก

จะทำผมทรงไหนก็ต้องมาคอยฟังฟีดแบคว่า สีนี้ไม่เหมาะ สีนี้ไม่คือ ทรงนี้หน้ากลม ทรงนี้หน้าบานแต่แล้วก็อีกละ ก็กูอยากตัดทรงนี้อะ!!! มันเหมือนความชอบของเรามักไปเป็นปัญหาของคนอื่นและครั้งนี้ก็เช่นกัน กับการตัดผมสั้นของเรา

ซึ่งเราก็รู้แหละ ว่ามันอาจจะไม่สวย(สำหรับคนอื่น) ทรงผมทำให้หน้ากลม(สำหรับสายตาคนอื่น) ไม่เข้ากับเรา(ในความคิดของคนอื่น) …. แต่รู้ไหม เอ็มรู้สึกแฮปปี้กับการได้ลองอะไรใหม่ๆในครั้งนี้มากๆ มีรอยยิ้มทุกครั้งที่ส่องกระจก มันดีใจที่เราสามารถไม่สนคำพูดใครนอกจากตัวเองได้

ถามว่ายังได้รับคำพูดเชิงตัดสินอยู่ไหม ว่า ผมยาวสวยกว่า! ผมสีนี้สวยกว่า! อย่าตัดผมสั้นหน้าบานมาก!!(อันนี้คือหนักสุดที่เจอมา) ….แต่เอ็มอ่านปุ๊บ เอ็มถึงกับต้องพูดในใจว่า “กูชอบอะ กูว่ากูสวยอะ”😂เพราะคำว่าสวยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

จะมาตีกรอบให้กับแต่ละคนว่าสวยหรือไม่ มันก็ไม่ได้ …. และการที่เราไม่สวยในสายตาคนอื่นมันก็คงไม่ใช่ปัญหาของเราอีกต่อไปแล้ว เพราะในเมื่อเราเลือกแล้วว่าจะสวยมั่นในแบบของตัวเองแล้ว คงต้องบอกเค้าไปเวลาที่เค้าบอกว่าเราทำนั้น นี้ ไม่สวย ว่า “เรื่องของมึxค่ะ” ✌🏻✌🏻”

ขอบคุณข้อมูล:emmeemm