ยิ่งลักษณ์ รีวิวแว่นอัจฉริยะ

เป็นอดีตนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย สำหรับ ปู ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปัจจุบันอายุ 54 ปี ซึ่งเจ้าตัวเป็นน้องสาวของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 23 ช่วงนี้จะเห็นเธอนั้นมักจะออกมาแสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์เมืองบ้านในตอนนี้ของประเทศไทยอยู่เรื่อยๆเลยทีเดียว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 พ.ย. 64 ยิ่งลักษณ์ ได้ออกมาโพสต์ภาพตัวเองขณะสวมแว่น พร้อมระบุข้อความว่า “หลังจากออกคลับเฮ้าส์เมื่อคืนร่วมกับพี่โทนี่หลายคนคงอยากรู้รายละเอียดเพิ่มว่าแว่นอัจฉริยะ Ray-Ban ที่ทำร่วมกับ Facebook ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร

วันนี้ดิฉันเลยขออนุญาตแชร์ภาพของแว่นอัจฉริยะที่เรียกว่า Ray-Ban Stories ให้ดูค่ะ มีทั้งแว่นเลนส์สีดำกันแดด และแว่นใสแบบปรับแสงได้ แว่นนี้ยังไม่ใช่แว่นแบบที่เรียกว่า VR หรือ ภาพเสมือนจริง

แต่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความพยายามของ Facebook ในการพัฒนาเพื่อเข้าสู่โลกเสมือนจริงหรือ Metaverse คุณสมบัติของแว่นตาอัจฉริยะชนิดนี้สามารถถ่ายภาพวิดีโอสั้นๆ 30 วินาที

และภาพนิ่งได้ ดูผ่าน แอปพลิเคชัน Facebook View แต่ช่วงนี้ยังเปิดใช้ในไม่กี่ประเทศเช่น อังกฤษ อเมริกา อิตาลี และออสเตรเลีย ค่ะ ซึ่งภาพที่ได้จะเหมือนภาพที่เรามองผ่านแว่นตานี้

ดิฉันก็มีวิดีโอ และภาพที่ถ่ายมาจากแว่นอัจฉริยะมาฝากด้วยนะคะ ใช้รับโทรศัพท์ และฟังเพลงเชื่อมต่อกับบลูทูธได้เสียงดีเลย ลองดูนะคะว่าชอบกันไหม ส่วนดิฉันชอบเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ๆ

ว่าวันนี้เขาพัฒนาไปถึงไหนแล้วเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กับตัวเองค่ะ และยังมีแว่นอัจฉริยะอีกหลายแบรนด์น่าสนใจ เช่น Huawei ร่วมกับ Gentle Monster และเร็ว ๆ นี้ Xiaomi ก็กำลังออกตามมา เลยขอเล่าสู่กันฟังค่ะ ปล. วิดีโอสามารถดูได้จากสตอรี่นะคะ ”

ท่ามกลางผู้คนแห่เข้ามาคอมเมนต์กันสนั่นเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นการรีวิวแว่นอัจฉริยะที่โชว์ถึงสกิลทางด้านเทคโนโลยีได้ดีมากๆเผยให้เห็นถึงคุณสมบัติที่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆค่าทุกคน

ซึ่งแว่นตาอัจฉริยะที่ ยิ่งลักษณ์ สวมใส่อยู่นั้นน่าจะยังไม่มีให้ได้เห็นในประเทศไทย เรียกได้ว่าแว่นตาอันนี้ถือว่าล้ำสมัยมากจริงๆสุดยอดผู้คิดค้นเชื่อว่าในอนาคตต้องมีผลิตออกมาเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูล : Yingluck Shinawatra