บ้านอเเมนด้า ที่จังหวัดภูเก็ต

เรียกได้ว่าเป็นสาวสวยที่เก่งครบเครื่องจริงๆค่า สำหรับสาว อเเมนด้า ออบดัม นางงามผู้ได้รับตำเเหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยเเลนด์ 2563 เเละเป็นตัวเเทนในการประกวดนางงามจักรวาล 2020 โดยสาวอเเมนดานั้น เกิดที่จังหวัดภูเก็ต คุณพ่อเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายดัตช์ และคุณเเม่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน

อแมนด้าจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต ภาคภาษาอังกฤษ และเข้าศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต จนจบเกรด 12 หลังจากนั้นเธอได้เข้าศึกษาต่อในด้านเศรษฐศาสตร์

และการบริหารธุรกิจและการจัดการ ที่มหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา จนสำเร็จการศึกษาในระดับปริญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 ในปี พ.ศ. 2558

ซึ่งที่ผ่านมาสาวอเเมนด้านั้นก็กวาดรางวัลมาเเล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตำเเหน่งชนะเลิศการประกวดมิสเเกรนด์ภูเก็ตในปี 2016 หรือเเม้เเต่ ในการประกวดมิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล ปี 2016 ที่ประเทศกัมพูชา

โดยในการประกวดครั้งนี้เธอสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาได้สำเร็จ พร้อมด้วยตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ จนมาถึงการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยเเลนด์ 2563

รวมไปถึงการประกวดนางงามจักรวาล ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการประกวดครั้งนี้ เธอยังสามารถผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายได้อีกด้วย

ล่าสุด ทางช่องยูทูป Miss Universe Thailand ได้พาทุกคนไปส่องภาพอเเมนด้าที่ภูเก็ต ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่อเเมนด้าอยู่มาตั้งเเต่เด็ก

เเละยังเป็นบ้านที่คุณพ่อเเละคุณเเม่ช่วยกันสร้างขึ้นตั้งเตเที่สาวอเเมนด้ายังไม่เกิด โดยบ้านหลังนี้ยังเก็บความทรงจำของสาวอเเมนด้าไว้มากมาย

เเละมุมโปรดที่สุดของเธอก็คงจะเป็นมุมโซฟาห้องรับเเขก ที่สาวอเเมนด้านั้นโปรดปรานมากที่สุด เเถมยังมีเตียงสระผมของคุณเเม่ ตั้งอยู่ภายในบ้าน เพราะคุณเเม่ของสาวอเเมนด้าเป็นช่างเสริมสวยนั่นเองค่า

เป็นบ้านที่อบอุ่น

เเละน่าอยู่มากๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:Miss Universe Thailand