น้ำตาล ชลิตา เปิดใจ

ทั้งสวยทั้งเก่งความสามารถรอบด้าน สำหรับ น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2559 ตัวแทนประเทศไทยไปประกวดนางงามจักรวาล 2016 ผ่านเข้ารอบ 6 คนสุดท้ายสร้างความพอใจให้กับพี่น้องชาวไทยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้เธอก็มีผลงานในวงการมากมายมีแฟนคลับติดตามเพียบ

ล่าสุด สาวน้ำตาล ก็ได้มีโอกาสไปร่วมนั่งพูดคุยเผยเรื่องราวในชีวิตที่ผ่านมาในรายการ คุยแซ่บโชว์ ทางช่องวัน 31 โดยมีพิธีกร พีเค ปิยะวัฒน์ และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นผู้ดำเนินรายการ บอกเลยว่าชีวิตของ สาวน้ำตาล เธอลำบากมาตั้งแต่เด็กๆเลยทีเดียว

ไม่เคยเจอพ่อแท้ๆ เลย ?

” ไม่เคยเลยตั้งแต่เกิด เขาอาจจะเลี้ยงหนูตอนเด็กๆ มากๆ เราโตขึ้นมาเราก็ไม่รู้แล้วว่าเรามีพ่ออยู่กับแม่มาตลอดจนไม่รู้สึกขาดอะไร คุณพ่อก็มีต่อต่อมาบ้างผ่านพี่นุ่ม (ผู้จัดการ) แต่หนูก๋ไม่รู้ว่าจะคุยอะไรหรือเรียกยังไงเพราะเราไม่มีความรู้สึกว่าเราขาดตรงนั้น เลยไม่รู้ว่าจะคุยอะไร ณ ตอนนี้ค่ะ

เขาบอกผ่านทางพี่นุ่มว่าอยากคุยอยากเจอหน้า แต่เรารู้สึกว่าถ้าอยากเจอมันก็น่าจะตั้งแต่เด็กแล้วที่เรายังเรียนอยู่หรือที่เราลำบากอยู่ เขาน่าจะเอื้อมมือมาช่วยเราตรงนั้นแล้ว แต่ตอนนี้รู้สึกว่าเราผ่านความลำบากกับแม่มาในทุกๆ ช่วงในชีวิตมาเยอะมากมันทำให้เรารู้สึกไม่ได้ขาดความอบอุ่นทางด้านครอบครัว ”

น้อยใจหรือโกรธ ?

“ไม่น้อยใจเลยค่ะเพราะว่าแม่เติมเต็มตรงส่วนที่เราขาดให้ได้ดีมากๆ แล้ว ไม่ได้รู้สึกโกรธไม่ได้รู้สึกเกลียด ไม่รู้สึกอะไรเลยตอนนี้ ”

พ่อพยายามติดต่อมาหลายครั้ง หลังจากนี้จะมีโอกาสได้เจอกันไหม ?

” หนูก็ไม่รู้เหมือนกัน บอกไม่ถูก อยากเจอไหมหนูรู้สึกว่าไม่ได้อยากจะเจออะไรตรงนั้นแล้ว ไม่รู้จะทำตัวยังไง ทุกวันนี้พ่อที่อยู่กับหนูเขาก็ดูแลครอบครัวช่วยดูน้องดูแม่ก็โอเคแล้ว ”

ก่อนหน้านี้เคยคุยกัยแม่ไหมว่าอยากเจอคุณพ่อ ?

“ไม่เคยได้ถามเลยค่ะ เพราะว่าตลอดระยะเวลาชีวิตที่ผ่านมาเราต้องอยู่กับแม่ทำงานอยู่ตลอดเวลา เราไม่มีเวลามานั่งคิดเรื่องตรงนั้น ”

บอกแม่ไหมว่าพ่อติดต่อมา ?

“บอกค่ะ แม่แล้วแต่หนูเลยว่าอยากคุยหรือเปล่าหรืออะไรยังไง ”

ถ้าพ่อดูอยู่เขาจะเสียใจไหม ?

” หนูก็ไม่รู้จะพูดยังไงอาจจะมีนิดนึง ก็ขอบคุณที่ทำให้หนูเกิดมา แล้วมายืนอยู่ตรงนี้ได้เหมือนกัน ”

โดนเพื่อนล้อไหมตอนเด็ก ?

” ไม่มีนะคะ เราเหมือนไม่ได้เปิดเผยครอบครัว โชคดีที่เพื่อนรอบๆกายเราไม่ได้มีความรู้สึกต้องมานั่งล้อว่าไม่มีพ่อ ขาดความอบอุ่น ไม่มีค่ะ ”

มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับคุณพ่อบ้าง แบบทำงานอะไรหรืออยู่ที่ไหน คุณแม่เล่าให้ฟังบ้างไหม ?

” ไม่เคยเลยค่ะ ส่วนใหญ่คุณแม่ทำงาน แม่ไปออกรอบเป็นแคดดี้ทั้งวันแล้ว หนูก็ไปเป็นแม่บ้านแทนแม่ทั้งวันแล้ว กลับมานั่งกินข้าวกันแล้วก็นอน ”

ลำบากตั้งแต่เด็ก ?

แม่เคยเล่าให้ฟังตอนเด็กๆที่ออกมาจากพ่อ แม่เอาหนูมาคนเดียวไม่มีเงินสักบาท ต้องไปขอข้าววัดกินไปให้ป้าช่วย ให้เพื่อนๆแม่ช่วย ชีวิตแม่กับหนูจะมีอุปสรรคในทุกๆช่วงตลอดที่โตมาเลย แม่เจอเพื่อนโกง พอผ่านไปเรื่อยๆเหมือนลำบากขึ้นเราเจอหลายๆอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ต้องไปอยู่ห้องแถวสังกะสีช่วงประถม มัธยม ตอนนั้นมันเหมือนจนน้อยใจโชคชะตามาก

ขอบคุณข้อมูล : คุยแซ่บโชว์