มิน พีชญา ประกาศศักดา อวดภาษาถิ่น

เกิดเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์เลยละค่าาา หลังก่อนหน้านี้มีกลุ่มคนเปิดคลับเฮ้าส์ เหยียดคนอีสาน ซึ่งหัวข้อสนทนาส่วนใหญ่จะเป็นในเชิงเหยียดและดูถูกคนอีสาน จนทำให้หลายคนเกิดความไม่พอใจ เพราะไม่ว่าจะภาคอะไรก็คนไทยเหมือนกัน

แถมทุกคน ทุกภาคต่างก็มีคุณค่าไม่ต่างกันและไม่ด้อยไปกว่ากันเลย ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้คนบันเทิงและคนดังของเราออกมาเคลื่อนไหวกันรัวๆ บางคนก็ฟาดกลับกลุ่มคนที่เหยียดคนอีสาน บางคนก็ออกมาประกาศอย่างภาคภูมิใจเลยว่าเป็นลูกหลานชาวอีสาน

ล่าสุด นางเอกสาวคนดังอย่าง มิน พีชญา วัฒนามนตรี นักแสดงชื่อดังที่มีผลงานมากมาย และตระกูลร่ำรวยจนเคยได้ฉายาว่าไฮโซมหาเศรษฐีแดนอีสาน ก็ได้ออกมาประกาศด้วยความภาคภูมิใจเช่นกันว่าเป็นคนอีสาน

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาเผยลุคสุดปังที่ดูสวยแพงมาก พร้อมแคปชั่นภาษาถิ่น อย่าง “มินเป๋นค๊นอีสาน​ คนน้ำพอง​ จังหวัดขอนแก่นเด้อค่ะ” เอาเป็นว่าแฟนๆจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ทำเอาเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงรวมถึงชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ฮักเจ้าหลาย , โฉมเอยโฉมงามมม❤️ , คนอีสานคืองามกะด้อกะเดี้ยแท้ , รักน้องมิน ❤️❤️, รักพี่มิน❤️ , งามคักเอื้อยมิน❤️❤️🔥🔥

❤️❤️❤️ , รักคนอีสานเด้อค่ะ❤️❤️❤️❤️ , Love you kaa P’Min 🤍🤍🤍 , Min number one👏 , 😍😍😍😍สวยยย , เริ่ดดดด👏, สวย👍🌹🌹🌹💖💖💖 , เป็นตะฮักเนาะ😍 , ฮักที่สุดดดดด ❤️

งานนี้ก็ทำเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงรวมถึงแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็พิมพ์ภาษาอีสานด้วย อ่านแล้วก็ให้ความรู้สึกน่ารักและเป็นกันเองไปอีกแบบเลยละค่ะ เอาเป็นว่ายังไงก็ส่งกำลังใจให้พี่น้องทางภาคอีสานด้วย

ก็ขอให้ทุกคนไม่ต้องไปแคร์คำพูดแย่ๆ หรือคำพูดเชิงเหยียดเพราะประเทศไทยมันโดนแบ่งออกเป็น 4 ภาค และแต่ละภาคมันก็เป็นอุตสาหกรรม เกษตรกรรมอยู่แล้ว อย่างภาคอีสานก็มีความโดดเด่นทางด้านเกษตรกรรมอยู่แล้วด้วย

ซึ่งก็เป็นกลุ่มคนสำคัญหรือที่เรียกว่าอู่ข้าวอู่น้ำของคนไทยเลย ไม่ควรจะไปด้อยค่าหรือว่าเหยียดเลยจริงๆ ยังไงก็ขอให้กลุ่มคนที่เปิดคลับเฮ้าส์เหยียดคนอีสาน คิดและตระหนักถึงความสำคัญของทุกคน ทุกภาคไว้ด้วยเยอะๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : @minpechaya