เอ อนันต์ ในวัย 58 ปี

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่มีผลงานมากมายค่ะ สำหรับ เอ อนันต์ บุนนาค ที่เป็นนักร้อง นักแสดงชาวไทย-อเมริกัน บุคลิกทะเล้น มีผลงานเพลงป็อปโด่งดังอย่างอัลบั้ม ขออภัยในความไม่สะดวก และ อนันต์ เสนอหน้า ในสังกัดของอาร์เอส ละครโทรทัศน์ชุด ความรักของคุณฉุย และ มนต์รักลูกทุ่ง ทางช่อง 7 สี

หลังจากนั้นก็มีผลงานเพลงลูกทุ่ง มีผลงานแสดงละครเรื่อง สงครามข้างเตา ละครแก๊งค์สืบ 07 และมีผลงานภาพยนตร์หลายเรื่อง ในปัจจุบันนั้น เอ อายุ 58 ปี และที่สำคัญได้ออกจากวงการไปแล้วค่ะ

ด้านชีวิตครอบครัวนั้น เอ เคยแต่งงานกับ แทมมี่ แอนชูศรี สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มีบุตรด้วยกับ 3 คนคือ เก็ป, กระทิ และกระแต โดยใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันนานถึง 13 ปี ก่อนจะเลิกรากันไป ปัจจุบันใช้ชีวิตคู่โดยสมรสกับนักแสดงและพิธีกรสาว อ้น ศรีพรรณ เมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2550

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าก่อนหน้านี้ เอ นั้นเคยประสบอุบัติเหตุโดนรถชนในตอนนั้น เอ นั้นจำอะไรไม่ได้เลย ไม่รู้รายละเอียดอะไรเลย จำภาพตอนที่รถชนไม่ได้ด้วยซ้ำหมอบอกอย่างต่ำต้อง 3 เดือนถึงจะหายบางครั้ง เอ ก็จะจำอะไรซ้ำเดิมๆแต่ว่า อ้น ก็ดูแลเป็นอย่างดี

ปัจจุบันนั้น เอ กับ อ้น นั้นไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันนะคะเพราะว่า เอ นั้นหันมาอยู่กับธรรมชาติที่บ้านในจังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ว่าทั้งคู่ก็ไม่ได้เลิกกันนะคะ โดย เอ นั้นชื่นชอบกล้วยไม้เป็นอย่างมาก จึงได้ไปสร้างฝันของตัวเองที่นั่น ก็คือการเพาะพันธุ์กล้วยไม้

จากนั้นก็นำกล้วยไม้กลับคืนสู่ป่า ณ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ เอ นั้นดูแลกล้วยไม้อย่างดีจนออกดอกสวยงาม นอกจากนี้ยังมีไม้ดอกไม้ผล และพืชพรรณนานาชนิด นอกจากนี้ยังใช้ชีวิตที่แสนจะเรียบง่าย

อยู่บ้านสวนร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ สงบ บรรยากาศก็ดีมากๆๆ ส่วนทางด้านของ อ้น นั้นก็ยังคงทำงานอยู่ที่กรุงเทพแต่ถึงแม้ว่าจะต้องห่างกับสามีแต่ว่าพอมีเวลาว่างก็จะกลับบ้านไปหาสามีทันที จากนั้นก็จะมีรูปภาพน่ารักๆออกมาอวดแฟนคลับ

โดยกิจกรรมส่วนใหญ่เวลาที่ อ้น นั้นกลับไปหา เอ ก็จะไม่พ้นกับโมเมนต์ที่ 2 คนชวนกันไปเดินเล่นชื่นชมธรรมชาติอย่าง ภูเขา ป่าไม้ ลำธารต่างๆ และถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่มีทายาทด้วยกันแต่ว่าก็มีหลานชายสุดที่รักที่คอยมาเติมเต็มความสุขให้ตลอด

ช่างเป็นชีวิตที่หลายคนใฝ่ฝันจริงๆเลยค่ะ ได้อยู่กับธรรมชาติอันสวยงาม ได้ทำในสิ่งที่รัก และถึงแม้ว่าตอนนี้ เอ จะไม่ค่อยจำอะไรได้เหมือนกับเมื่อก่อนแล้วแต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ เอ นั้นไม่เคยลืมเลือนไปเลยก็คือภรรยาสุดที่รักอย่าง อ้น นั่นเองค่ะ

ขอขอบคุณ : aanan_boonnak