คนไข้โพสต์ภาพ อาหารช่วงกักตัว ที่ต้องลุ้นทุกมื้อ

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจค่ะ สำหรับกรณีที่ทางเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2” ได้โพสต์เรื่องราวของคนไข้รายหนึ่งที่เผยภาพอาหารช่วงที่ตัวเองนั้นไปกักตัวเพื่อรักษาโควิด-19 ที่โรงพยาบาลสนามแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง

ที่อาหารในแต่ละมื้อแต่ละวันนั้นจะต้องลุ้นว่าจะได้อาหารอะไรมากิน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นแกงจืดที่จืดสมชื่อมีแต่ผัก และข้าวไข่เจียวที่ไม่มีซอสให้เลย พร้อมอยากให้หน่วยงานนั้นลงไปตรวจสอบ

นอกจากนี้ยังมีการถามถึงเรื่องบประมาณที่ใช้ในการทำอาหารอีกด้วย โดยระบุว่า “#เหรียญต่างมุมมอง งบประมาณในด้านอาหารน่าจะมีลงไปนะ แต่งบมันมากหรือน้อย ผู้เกี่ยวข้องคงต้องพิจารณาดูละ

อาหารกักตัว กับ คำร้องบ่นของผู้กักตัว ขอความร่วมมือหน่อยน่ะค่ะ หน่วยงานไหนก็ได้ค่ะ ช่วยลงไปตรวจสอบหน่อยค่ะ ร.พ สนามแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง คือ เป็นคนไข้น่ะค่ะ ไม่ใช่นักโทษ

กล่อง50บาท ก็ไม่ถึงค่ะ งบลงไม่เหมือนกันหรอค่ะ เป็นแบบนี้รักษาตัวที่บ้านยังดีกว่าค่ะ ได้กินอิ่ม กว่านี้ค่ะ บ้างที่ได้กินของดีๆ อาหารว่างก็ไม่มี ต้องหากินเอง ช่วยลงไปตรวจสอบหน่อยน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

-สนาม5 ที่สถาบันพละทุ่งกระบือ

-เราก็อยู่ สนาม5 ลุ้นทุกวันกับข้าวแต่ละมื้อกินไม่เคยหมดสักมื้อ กินเพื่ออย่าให้หิว ให้พ้นไปวันๆ บอกเลยว่าสุดจริงๆ

-เข้าอยู่สนาม5.ตั้งวันที่30จนถึงตอนนี้ มีมื้อที่เด็กดีใจที่สุดก็ข้าวผัดวิณญาณปู มื้อเดียวนอกนั้นข้าวแกง จืดๆไข่เจียวไม่มีซอส เกือบทุกมื้อ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ หลายคนต่างก็พากันสงสารที่ป่วยแล้วยังต้องมากินอาหารแบบนี้  บางคนก็บอกว่าดีแล้วที่ยังมีข้าวให้กิน

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า กล่องข้าวต้มจืดเหมือนกินไปแล้ว ก่อนถ่ายไหม , 😬นั่นใช่กวางตุ้งมั้ยอ่ะ มันต้มจืดได้ด้วยเหรอ..😨รึเราดูผิด🤢 , ที่บ้านก็ทำต้มจืดกวางตุ้งค่ะ แต่สภาพดีกว่าในรูป 5555 , บะหมี่เกี๊ยวก็ใส่กวางตุ้งนะครับ😊😊

น่าจะอิ่มนะ…คนคุมงบน่ะอิ่ม😑😑 , มีให้กินก็ดีแล้วนะครับ , ปกตินักโทษกินแบบนี้เหรอครับ , แกงจืดผักกวางตุ้ง!!!? , ตอนเราเป็นอยู่พระมงกุฎมีทั้งกุ้งหอยปูปลาทั้งขนมนมเนย , แxกยันงบคนป่วย xีพวกเxี้ย คอมเมนต์กันรัวๆเลยทีเดียว

ขอขอบคุณ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2