นักร้องสาว เผ ยฤกษ์หมั้น แฟนหนุ่มเเร็ปเปอร์

เป็นนักร้องสาวคนดัง ที่มักจะมีผลงานเพลงออกมาให้เเฟนๆได้ฟังกันอยู่เสมอ สำหรับ ดา เอ็นโดรฟิน นักร้องหญิง Diva แนวหน้าของประเทศไทย ดาเริ่มร้องเพลงประกวดจนได้มาฟอร์มวงเอ็นโดรฟิน

มีผลงานอัลบั้มร่วมกับเอ็นโดรฟินอยู่ 2 ชุดคือ พริก และ สักวา 49 มีเพลงดังอย่างเพลง เพื่อนสนิทหลังจากนั้นได้ออกมามีผลงานเดี่ยวชุดแรกชื่อชุด ภาพลวงตา ออกวางขายเดือนมกราคม 2550

มีเพลงดังอย่าง คืนข้ามปี และ ภาพลวงตา และหลังจากนั้นกับผลงานชุดที่ 2 คือ ซาวด์ อะเบาท์ (Sound about) ออกวางขายเมื่อเดือน มกราคม 2551 มีเพลงดังอย่างเพลง ได้ยินไหม

ที่มิวสิกวิดีโอได้ โฟกัส จีระกุล และ มาริโอ้ เมาเร่อ มาร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอหลังจากนั้นในปี 2551 ดาได้รับรางวัลจากสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส สาขานักร้องหญิงยอดนิยม

จากอัลบัม ภาพลวงตา และได้รับรางวัลนักร้องไทย-สากล หญิงยอดนิยม จากสยามดารา สตาร์ ปาร์ตี้ 2008 และรางวัลศิลปินหญิง ไทยสากล มณีเมขลา ดีเด่นยอดนิยม

ในปี พ.ศ. 2564 ดา ได้ออกเดินทางครั้งใหม่ในวงการเพลงกับต้นสังกัดใหม่ หลังจากหมดสัญญากับจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ที่ดาร่วมงานมาอย่างยาวนานกว่า 17 ปี โดยสังกัดใหม่ของดา

คือค่าย 28 Recording Label โดยมีผลงานแรกกับสังกัดใหม่ในเพลง ‘ถ้าเธอ OK’ ซึ่งได้ปล่อยออกมาในวันที่ 29 มีนาคม 2564 จนทำให้เธอมีผลงานตามมาอีกเรื่อยๆ

ล่าสุด ดา ได้ออกมาเผยฤกษ์งานหมั้น เเละธีมเเต่งงาน หลังจากที่ถูกเเฟนหนุ่ม เดนนีส ไทยคูน คุกเข่าขอเเต่งานเมื่อต้นเดือนกันยายน ที่ผ่านมา โดยเธอได้เผบว่า”เเพลนเดือนธันวาคมนี้

เป็นพิธียกน้ำชาหมั้นเเบบจีน ส่วนปาร์ตี้เวดดิ้งวางไว้ช่วงก่อนเมษายนปีหน้าจัดเป็นมิวสิตเฟสติวัล สำหรับเรื่องทายาท ทางด้านเดนิสก้อยากมีสัก 3-5 คนเลยทีเดียว ”

ยินดีด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล:daendorphine