บ้าน เมย์ รัชนก นักกีฬาแบดมินตัน

เรียกได้ว่าเป็นนักกีฬาสาวคนเก่ง ที่กวาดเหรียญทองมาเเล้วมากมาย สำหรับ เมย์ รัชนก อินทนนท์ ด้วยวัยเพียง 12 ปี เมย์ลงแข่งขัน รายการแบดมินตันชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยเป็นครั้งแรก

และได้รับเหรียญทองแดง ต่อมาในปี พ.ศ. 2551 เธอได้รับเหรียญเงิน และปี พ.ศ. 2552 เธอได้รับเหรียญทองเป็นครั้งแรก โดยเอาชนะสลักจิต พลสนะ อดีตแชมป์ประเทศไทย

ได้ในรองรอบชนะเลิศ และเอาชนะ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ได้ในรอบชิงชนะเลิศในปี พ.ศ. 2553 เมย์ เริ่มก้าวเข้าสู่การแข่งขันในระดับทั่วไปในรายการที่ใหญ่ขึ้น

และสามารถทำผลงานได้ดีในหลายรายการ ในเดือนตุลาคม ด้วยวัย 15 ปี เมย์ สามารถคว้าแชมป์แรกในระดับกรังด์ปรีซ์ และ กรังด์ปรีซ์ โกลด์ ให้กับตัวเอง

ได้ที่ประเทศเวียดนาม และอินโดนีเซีย เเละในวันที่ วันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เมย์ได้สร้างสถิติโลกใหม่เป็นนักแบดมินตันที่อายุน้อยที่สุด

ที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก ในวัยเพียง 18 ปี หลังคว้าแชมป์ โยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น ขยับขึ้นจากอันดับ 5 ไปเป็นมือ 3 โลก ในประเภทหญิงเดี่ยว

เเละเมื่อประสบความสำเร็จทางหน้าที่การงาน เมย์ ยังได้ซื้อบ้านหลังใหญ่สุดหรู เป็นของขวัญให้กับตัวเองเเละครอบครัว ซึ่งบ้านหลังนี้นั้นยังมาจากน้ำพักน้ำเเรง

เเละความภูมิใจของเมย์ ที่ทำตามความฝัน ได้สำเร็จถึงเเม้ว่าเเม่ของสาวเมย์จะจากไปเเล้ว เเต่ความทรงจำที่ดีภายในบ้านของเธอเเละคุณเเม่

ก็ยังคงอยู่ในความทรงจำของสาวเมย์ไม่เปลี่ยน นอกจากนี้คุณเเม่ของสาวเมย์ยังเป็นเเรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ให้ลูกสาวคนนี้เเข็งเเกร่งเเละประสบความสำเร็จอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:ratchanokmay