ร้านก๋วยเตี๋ยว เจี๊ยบ เชิญยิ้ม

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งตลกชื่อดังที่โลดแล่นอยู่ในวงการมานาน สำหรับ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม หรือ เฉลิม ปานเกิด ปัจจุบัน 47 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวมีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ติดตามชมมากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นละคร ภาพยนตร์ ฯลฯ มีแฟนคลับติดตามทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยทีเดียว

เพราะเขามักจะสร้างความสุขให้กับหลายๆคนได้เป็นอย่างดีช่วงหลังๆมานี้แฟนๆไม่ค่อยได้เห็นผลงานของเขาสักเท่าไหร่แต่ก็ยังมีเห็นไปออกรายการต่างๆบ้างเห็นผ่านสื่อบ้าง หากย้อนกลับไป เจี๊ยบ เป็นนักแสดงตลกหนึ่งใน คณะเชิญยิ้ม เป็นลูกชายของสีหนุ่ม เชิญยิ้ม

ซึ่ง เจี๊ยบ มีน้องชายคือ แจ็ค เชิญยิ้ม จบการศึกษาที่ วิทยาลัยเทคนิคบริหารธุรกิจพิษณุโลก เคยมีผลงานเขียนพ็อคเก็ตบุ๊ก แฉคาเฟ่ เจี๊ยบ เริ่มต้นเข้าสู่วงการตลกจากการเป็นเด็กขนของในคณะตลกของผู้เป็นพ่อ

โดยได้ศึกษาวิธีการเล่นตลกของตลกรุ่นพี่ในคณะอย่าง หยอง ลูกหยี หรือ หยอง เชิญยิ้ม ในตอนนั้น เล็ก เชิญยิ้ม เฉิน เชิญยิ้ม อุ๊ เชิญยิ้ม และ ชาลี เชิญยิ้ม กระทั่งโอกาสก็มาถึงเมื่อตลกรุ่นพี่อย่าง หยอง เล็ก และ อุ๊

ถูกยืมตัวไปอยู่คณะอื่นทำให้คณะสีหนุ่ม เชิญยิ้ม เหลือสมาชิกในคณะเพียง 3 คนคือ สีหนุ่ม เฉิน และ ชาลี ทำให้สีหนุ่มผู้เป็นพ่อต้องผลักดันเจี๊ยบขึ้นมาเล่นตลกร่วมกันพร้อมกับ โจ๊ก จั๊กจั่น หรือ โจ๊ก อยุธยา ที่เข้ามาใหม่โดยปรากฏตัวครั้งแรกใน จี้เส้นคอนเสิร์ต ชุดที่มีชื่อว่า สองพ่อลูก ต้นตระกูลฮา

และวันนี้ทางเราก็จะพาทุกคนไปชมบรรยากาศร้านก๋วยเตี๋ยวของ เจี๊ยบ ที่ตั้งชื่อว่า ” เตี๋ยว เต็ม ตีน ” ซึ่งร้านตั้งอยู่บ้านศักรินทร์ บ้านเลขที่ 88/9 หมู่ 4 ถนนเลียบคลองสี่ ธัญบุรี ปทุมธานี

บรรยากาศร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ บริเวณโดยรอบร้านเต็มไปด้วยต้นไม้ใบหญ้าเขียวขจีโต๊ะนั่งทานก็เป้นไม้เข้ากับบรรยากาศตกแต่งด้วยร่มสีบาว ข้างร้านติดกับคลองลูกค้าสามีชมวิวสวยๆได้ตามสบายเลยค่า

ส่วนอาหารของทางร้านก็มีหลากหลานเมนูไม่ได้มีแค่ก๋วยเตี๋ยวเท่านั้น ต้มแซ่บแสบทรวง น้ำซุปแซ่บ ตีนเปื่อยรสชาติจัดจ้าน หากไม่ทานเผ็ดทางร้านมีแนะนำเป็น ตีนกระเทียม เมนูแปลกแต่หน้าตาดูมากๆเลยทีเดียวค่า

เรียกได้ว่าช่วงนี้กิจการของ เจี๊ยบ กำลังไปได้ดีมากๆเลยทีเดียวมีลูกค้าเข้าออกอยู่ตลอดแม้ว่าช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19ที่แพร่ระบาดหนักก็ยังสามารถขายได้ดีแต่อาจจะไม่ได้ดีเหมือนเมื่อก่อนมากสักเท่าไหร่

บรรยากาศดีสุดๆ

ขอบคุณข้อมูล : เจี๊ยบ เชิญยิ้ม เตี๋ยว เต็ม ตีน