ลิซ่า BLACKPINK ทำรายได้สุ ดปัง

เรียกได้ว่าเป็นปีทองของเธอเลยจริงๆละค่าาา สำหรับ ไอดอลสาวชื่อดังอย่าง ลิซ่า ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า BLACKPINK เพราะในปีนี้ก็มีการปล่อยผลงานการโซโล่เดี่ยวครั้งแรกออกมาให้ติดตามกันแล้วแถมยังปังมาก เรียกได้ว่าแฟนๆชาวไทยภาคภูมิใจสุดๆ

ซึ่งความปังก็ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะได้ปีนี้ก็ได้ร่วมโปรเจคทำเพลงกับนักร้องดังระดับโลกอย่าง DJ Snake ด้วย นั่นก็คือเพลง SG ที่มีนักร้องชื่อดังรวมอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น DJ Snake , Megan Thee Stallion, Ozuna แถมยังกวาด งานแบรนด์แอมบาสเดอร์อีกนับสิบตัว

ล่าสุด ก็ได้มีการเปิดเผยรายรับของลิซ่าในปีนี้ (2564) ออกมาแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่าแค่ปีนี้ปีเดียวก็ทำเงินได้มากกว่า ร้อยล้านบาทไปแล้ว โดยแยกค่าตัวเป็นค่าตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ของสินค้าแบรนด์หรูถึง 15 แบรนด์จาก 10 ประเทศทั่วโลกด้วยกัน ซึ่งรวมกันแล้วก็หลายร้อยล้านบาท

และยังมีรายได้จากช่องยูทูป BLACKPINK (ที่ไม่เกี่ยวกับทางค่าย) อีกประมาณ 378 ล้านบาทต่อปี ซึ่งก็เป็นช่องที่รายได้สูงเป็นอันดับ 2 ในบรรดาช่อง K-Pop ทั้งหมด รองจากช่องของวง BTS

ทั้งนี้ก็ยังไม่นับรวม ยอดขายอัลบั้มทั้งงานเดี่ยว ,งานวง รวมทั้งค่ารีวิวสินค้าในโซเชียลมีเดียส่วนตัวอย่างอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามสูงถึง 66 ล้านอีกด้วย ซึ่งรวมๆแล้วปีนี้ลิซ่าก็น่าจะทำรายได้สูงลิ่วไปจนถึง หลักร้อยล้านเกือบพันล้านเลยทีเดียว

ซึ่งต้องบอกเลยว่าตอนนี้ ลิซ่า นั้นมีมูลค่าที่สูงมาก เพราะแค่ออกงานอีเวนต์ไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เงินหลักล้านแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ก็มีการเปิดเผยออกมาว่าค่าตัวออกอีเวนต์ 2 ชั่วโมงของ ลิซ่า จะอยู่ที่ 5 ล้านบาทหรือมากกว่านั้น

ในขณะที่ค่าตัวเล่นซีรีส์จะอยู่ที่ 10 ล้านบาท ถ้าเล่นภาพยนตร์ก็จะอยู่ที่ 15 ล้านบาทหรือมากกว่านั้น ส่วนค่าพรีเซนเตอร์-ค่าตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์จะอยู่ที่ ตัวละ 20 ล้านบาทหรือมากกว่านั้น โอ้โห บอกได้คำเดียวว่าลิซ่านั้นแพงมาก

และทุกอย่างก็สามารถทำเงินได้หมด แค่เธอโพสต์โฆษณาสินค้าจากแบรนด์ลงโซเชียลก็สามารถเรียกเงินเข้ากระเป๋าได้แล้ว แถมไม่ว่าจะขายอะไรหรือใส่อะไรก็สามารถหมดเกลี้ยงได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงอีกด้วย

รายได้ปังแบบนี้ เหล่าแฟนคลับหรือชาวบลิ๊งค์ก็ได้แต่หวังว่า น้องจะมีเวลาพักผ่อนและเติมความสุขให้ตัวเองบ้าง เพราะเงินเยอะก็ไม่เท่าน้องมีความสุขและมีสุขภาพกายและจิตที่ดีนั่นเองละค่ะ เอาเป็นว่าหาได้เยอะแล้วก็ต้องให้ความสุขกับตัวเองเยอะๆเลยนะคะ ลิซ่า

ขอบคุณข้อมูล : @ lalalalisa_m