สาวอายุ 28 จากชีวิตติดลบ สู้จนมีบ้าน รถ เงินเก็บ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอนั้นอายุ 28 ปี แล้วใช้ชีวิตคู่มากับแฟนหนุ่มตั้งแต่วันที่ยังไม่มีอะไร เคยเป็นหนี้นอกระบบ ทำที่บ้านเดือดร้อน

แต่แล้วทั้งคู่นั้นก็มีความมุ่งมั่นสร้างฐานะที่มั่นคงให้กับครอบครัว สู้มาด้วยกันจนวันนี้ทั้งคู่นั้นมีครบแล้วทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน เงินเก็บ ทอง รถหรู และอีกมากมาย ทุกอย่างล้วนมาจากความพยายามของทั้งคู่

โดยเธอเล่าเรื่องราวลงในกลุ่ม “มหัศจรรย์ฉันออมเงิน” ว่า “ต้องขอบคุณกลุ่มนี้มากๆเลยนะค่ะ เราอายุ 28 เริ่มจาก 0 กับแฟน 2 คนล้มมาหลายครั้งค่ะเป็นหนี้นอกระบบ ทำที่บ้านเดือดร้อนจนวันที่ไม่มีใครช่วยเหลือเราถึงคิดได้ต้องมีงินเก็บนะ

เราใช้เวลาทั้งหมด 3 ปี สร้างตัวเราเป็นพนังงานออฟฟิศ 7 ปี มาเริ่มเก็บเงิน 3 ปี แล้วเราออกมาเปิดบริษัททำธุรกิจเล็กเอง เราต้องใจเก็บเงินจิงจังไม่ยุ่งกับเงินเก็บปิดหนี้ทุกอย่าง ปี 62 เราผ่อนรถฟอจูนเนอร์ หมดในเวลา 4 ปี

สิ้นปี 62 เราออกกะบะมารับงานเอง พร้อมสร้างบ้านเงินสด 1,200,000 สิ้นปี 63 เราทุบกระปุกเก็บได้ 400,000 ทอง 6 บาท ปี 64 เราไม่ได้ทำงานแฟนทำคนเดียว เราขายของในเน๊ตเดือนเมษานี้เอง ทุบกระปุก เมษา สร้างกำแพงบ้าน 200,000 ซื้อทอง 31 บาท

ตอนนี้เราตั้งเป้าก่อนสิ่นปี มีทอง 40 บาทเงินสด 200,000 #เราฝากประจำ #ออมทรัพย์กับประกัน เราจัดสรรปันส่วนเพื่อไม่ให้กระทบกัยเงินออม โดยไม่ยุ่งกับเงินออมเลย” ทั้ง 2 คนเก่งมากๆๆเลยค่ะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมทั้ง 2 คนกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ หลายคนชมว่าทั้งคู่นั้นเก่งมากๆเลย แล้วก็ยังมีอีกหลายคนเลยที่กำลังจะเก็บออม ประหยัด และตั้งใจทำงานเหมือนกับคู่นี้

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า สุดยอดเลยค่ะ ทำตั้งแต่อายุยังน้อย พี่เริ่มเก็บก่อนใช้ตอนอายุ 47 ปีค่ะ ตอนนี้เก็บมาปีกว่าเข้าใจเลยว่าเงินเก็บช่วยเราได้ยามคับขันหันไปหาใครไม่เจอเรามาเจอกระปุกเก็บเงินที่เก็บลืมที่มีเงินเป็นแสนเหมือนกันค่ะ เป็นแบบอย่างที่ดีมากๆค่ะ

เก่งงงงอ่ะ , เก่งมากๆครับ ขายอะไรครับ , เก่งมากเลยค่ะ เราก็อายุ28พยามเก็บเงินจะใช้หนี้ทีเดียว แต่เจ้าหนี้อยากให้ถอยส่ง เรามีทุกหนี้ในและนอกระบบ เครียดมากๆไม่มีทางออกเลย แต่มาเจอโพสต์นี้ มีกำลังใจมากค่ะ จะสู้  ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จนะคะ

ขอขอบคุณ : มหัศจรรย์ฉันออมเงิน , Kanthna Youngyoosuk