สาวโพสต์ ป้าข้างบ้านตาก กกน.รั้วฝั่งตรงข้าม

เป็นเรื่องที่พบเห็นกันบ่อยมากเลยค่ะ สำหรับกรณีปัญหาของเพื่อนบ้านที่มักจะมีเรื่องไม่พอใจกัน อย่างเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งที่โพสต์หลังป้าข้างบ้านนำผ้าและกางเกงในไปตากที่รั้วฝั่งตรงข้ามบ้าน โดยเธอเล่าว่า “เพื่อนบ้านแบบนี้…รับมือยังไงดีคะ T_T”

“เนื่องจากที่บ้านเป็นทาวเฮาส์ในหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งค่ะ ถนนหน้าบ้านกว้างประมาณ 6-7 เมตร บ้านตรงข้ามเป็นบ้านว่าง ยังไม่มีคนอยู่ (มีเจ้าของ) แต่ปัญหาคือ เพื่อนบ้านข้างบ้านฝั่งซ้าย เป็นป้าอายุประมาณ 50 ปลายๆ

ซึ่งจะมีปัญหากับการจัดการพื้นที่หน้าบ้านเหลือเกิน เคยทะเลาะกับคุณแม่เราเรื่องวางถังขยะ แกต้องการจะวางเลยเขตมาฝั่งบ้านเรา พอแม่เราไปขยับกลับไปในเขตแก ก็ไม่พอใจด่าโวยวายเสียงดัง (คุณแม่เราอายุ 65 นะคะ) เลยตัดปัญหาไม่ไปสนใจ เราขยับถังขยะเราเองออกมา ป้าอยากจะวางกินที่แค่ไหนก็เชิญ

แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นค่ะ สิ่งที่อยากปรึกษาเพื่อนๆ จนมาตั้งกระทู้ คือ ป้าคนนี้ทำร้านนวด ทุกวันแกจะเอาผ้าที่ใช้ในร้านมาตากไว้ที่ประตูฝั่งตรงข้ามบ้านเรา (เนื่องจากฝั่งบ้านป้าและบ้านเราไม่โดนแดด) ซึ่งทำมานานแล้วค่ะ

เราเองก็รู้สึกขัดตาแต่ก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะ บ้านตรงข้ามก็ไม่ใช่พื้นที่ของเรา ก็ได้แต่มองผ่านๆไปไม่อยากมีเรื่อง แต่วันนี้ แกเอาเสื้อในกางเกงในมาตากเลยค่ะ (ไม่นับราวแขวนเสื้อที่ยกมาตั้ง) ไม่รู้ทำมาหลายครั้งแล้วหรือไม่ เราเห็นแล้วรู้สึกไม่สบายใจ จึงอยากถามเพื่อนๆ ว่า

– เรามีสิทธิ์ไม่พอใจหรือไม่คะ? ในเมื่อฝั่งตรงข้ามไม่ใช่กรรมสิทธิ์ของเรา แต่ถ้าวัดระยะทางมันก็ถือว่าใกล้หน้าบ้านเราแบบเปิดประตูไปนี่เจอกางเกงในป้าพอดี๊

– ในทางฮวงจุ้ยถือว่าอัปมงคลไหมคะ เปิดประตูบ้านมาเจอชุดชั้นในแขวนอยู่ค่อนข้างสูงนะ (ส่วนตัวรู้สึกว่าอุจาดตา)

– จะจัดการป้ายังไงดีคะ ป้าเคยบอกว่า “ฉันอยู่มาก่อนจะทำยังไงก็ได้” ตอนไปเตือนเรื่องถังขยะ ถ้าไปพูดเรื่องนี้มีหวังได้โวยวายใหญ่โตอีก มีบอกให้ลูกชายป้ามาตีคนในบ้านเราด้วยค่ะ (ตอนทะเลาะกันคราวก่อน) ตอนกลางวันคุณแม่เราอยู่บ้านคนเดียวกลัวจะอันตราย

ข้อมูลเพิ่มเติม

– บ้านฝั่งตรงข้ามบ้านป้าก็เป็นบ้านว่าง (เจ้าของเดียวกับบ้านตรงข้ามเรา) แต่ป้าไม่ตากค่ะ อยากจะมาตากตรงข้ามบ้านเรา

– เจ้าของบ้านที่ว่าง ไม่อยู่ที่หมู่บ้านค่ะ ซื้อไว้เก็งกำไร

รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า เลี้ยงหมาเลี้ยงแมวมั๊ยคนับ… เอาขี้หมาขี้แมวไปกองไว้จุดที่มันตากผ้า หรือบ้านคุณเอาถังขยะไปตั้งเลยตรงนั้น เอาหนักๆ , ไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สน. แล้วเอามาแปะหน้าบ้านคุณ ขู่ให้เขากลัว ไม่ใช่มาทำกร่าง

เหมือนน้องที่ผมรู้จักเลย ไปซื้อบ้าน ข้างบ้านเป็นมนุษย์ป้ายังไม่ได้ทันย้ายเข้าไปอยู่เลย เเค่ทำบ้าน ก็เริ่มมีเรื่องกับป้าเเล้ว คือไม่เข้าใจเเก่ขนาดนี้เเล้วยังเห็นเเก่ตัว เเละชอบละเมิดสิทธิ์ชา่วบ้านเค้าด้วย งง , นี่ไม่ใช่ผมจะมาเชียร์ป้าข้างบ้านหรืออะไรนะ ป้านั่นใช้สิทธิเกินส่วนอย่างเห็นได้ชัด แต่ว่า ………..ทั้งสองเรื่องที่คุณหนักใจ ไม่ใช่สิ่งที่เป็นของคุณ คอมเมนต์หลากหลายทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : Uzosuki