นักร้องสาว ขอกลับประเทศไทย

ต้องบอกเลยว่าเป็นสาวสวยที่มีความสามารถมากๆเลยค่า สำหรับสาว พลอยชมพู ญานนีน นักร้อง นักเเสดง เเละยูทูปเบอร์ ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงโดยผ่านโมเดลลิ่ง ในปี พ.ศ. 2553 อีกทั้งมีโอกาสแสดงภาพยนตร์ เเละ โฆษณา

พร้อมทั้ง พลอยชมพู ยังประกวดหนูน้อยนพมาศ และ หนูน้อยสงกรานต์ เมื่ออายุได้ 11 ปี พลอยชมพู สนใจที่จะเป็นนักร้อง จึงฝึกฝนร้องเพลงด้วยตนเองอยู่ 3 เดือน

และได้มาร่วมแสดงมิวสิควิดิโอเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ ของวง เก็ตสึโนวา และได้เข้าเป็นศิลปินฝึกหัดในแกรมมี่เมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2555 จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2558 พลอยชมพูมีผลงานเพลงเป็นของตนเอง ชักดิ้นชักงอ

ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในวงการอย่างเป็นทางการ จากนั้นก็มีผลงานละครเรื่องแรกในเรื่อง บัลลังก์เมฆ รับบทเป็น วีรินทร์ ร่วมกับจุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ในปีเดียวกัน เธอมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ รุ่นพี่ อีกด้วย

ปี 2561 นั้นหลังหมดสัญญาสาวพลอยชมพูได้ย้ายสังกัดมาอยู่ค่ายยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประเทศไทยภายใต้ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค กรุ๊ป มีซิงเกิล ปากร้าย ใจรัก

และได้ไปเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันในรายการ The Mask Line Thai ในฉายา หน้ากากปลากัด ด้วย เเต่หลังจากที่โลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงได้สักระยะ

ครอบครัวของสาวพลอยชมพู ก็ได้ย้ายกลับไปอยู่ประเทศเยอรมัน เเละสาวพลอยชมพูยังตั้งใจไปทำงานด้านเพลงออนไลน์เต็มตัว โดยเธอยังมีเพื่อนๆศิลปิน นักเเต่งงานที่นั่น

ล่าสุด สาวพลอยชมพู ได้ออกมาเผยภาพขณะที่เจ้าตัวกำลังปั่นจักรยาน อยู่ที่สวนรถไฟ หรือสวนวชิรเบญจทัศ ที่ต้องบอกเลยว่าสวยทั้งคนทั้งวิว

จนทำเอาเเฟนคลับของสาวพลอยต่างพากันเข้ามาคอมเมนต์ชมความน่ารักของเธอกันเพียบ ว่าเเต่การมาไทยครั้งนี้จะมาพักผ่อน หรือมีเเพลนอะไรเป็นพิเศษมั้ยนั้น เเฟนๆคงต้องรอติดตามกันต่อไปเเล้วค่า

ขอบคุณข้อมูล:jannineweigel