ใหม่ ควง คุณพ่อ พูดเรื่องบ้าน

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่นอกจากจะสวยแล้วยังประหยัดและรู้คุณค่าของเงินมากๆอีกด้วยค่ะ สำหรับ ใหม่ สุคนธวา เพราะถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า ใหม่ นั้นแม้ว่าสามีอย่าง ดีเจต้น สรพงษ์ จะร่ำรวยเป็นเจ้าของบริษัท แต่ว่าตัวของ ใหม่ ก็ยังคงทำงานในวงการอย่างหนัก แล้วยังรู้จักใช้จ่ายไม่เคยใช้เงินแบบฟุ่มเฟือยเลย

แต่ว่า ใหม่ นั้นจะเปย์เฉพาะคนในบ้านเท่านั้นอย่าง คุณพ่อปัญญา เกิดนิมิตร ที่ ใหม่ นั้นดูแลเป็นอย่างดีซื้อรถหรูให้ขับ แล้วของขวัญชิ้นใหญ่ที่ซื้อให้คุณพ่อเลยก็คือบ้านหลังใหญ่ราคา 53 ล้านบาท บอกเลยค่ะว่าสวยหรูน่าอยู่มากๆ

ซึ่งตั้งแต่ที่ ใหม่ ซื้อบ้านนั้นเจ้าตัวก็ต้องยอมทำงานหนักกว่าเดิม ขยันกว่าเดิมเพื่อผ่อนบ้าน ต้องยอมกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพื่อความประหยัดและเพื่อคุณพ่อสุดที่รัก ใหม่ นั้นยอมได้ทุกอย่าง

โดยก่อนหน้านี้ ใหม่ ก็ควงคุณพ่อมาพูดคุยในรายการ “รายการคุยแซ่บSHOW” ถึงเรื่องบ้านหลังใหม่ที่เพิ่งซื้อได้ไม่นาน โดย ใหม่ เผยว่า จริงๆแล้วโดนดราม่าเยอะมากไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม แต่ว่าในครั้งนี้ ใหม่ ก็ยอมที่จะต้องให้โดนดราม่าอีกครั้งหนึ่ง

ซึ่ง ใหม่ เองก็ไม่ได้อยากซีเรียสหรือสนใจอะไรมาก แต่ก็ขอบคุณที่ห่วงเรากลัวว่าเราจะผ่อนไม่ไหว แต่สิ่งที่ ใหม่ ตั้งใจซื้อเนี่ยก็เพื่อผู้ชายคนนี้คนเดียว ผู้ชายคนนี้ที่มีคนเดียวในโลก ที่เป็นทั้งพ่อทั้งแม่ ใหม่

แล้วเขาก็ควรที่จะต้องได้ของขวัญอะไรให้กับตัวเขาเอง เพราะว่าเขาเป็นคนเลี้ยงเรามาตั้งแต่เรา 3 เดือน เราก็เลยมีความรู้สึกว่าเขาคงเหนื่อยมาก แต่ว่าเขาไม่เคยบ่นว่าเหนื่อย เราก็เลยอยากจะทำอะไรให้เขามีความสุข

แล้วด้วยความที่คุณพ่อเขาเป็นโรคหัวใจ ใหม่ ก็เลยมีความรู้สึกว่าอยากให้พ่อได้มาอยู่กับเราเร็วๆ ไม่รู้ว่าเขาจะตายเมื่อไหร่ ปีหน้า หรืออาทิตย์หน้า ใหม่ จะไม่รอวันพรุงนี้หรืออนาคต ใหม่ จะรอแค่วันนี้วันเดียว ใหม่ ก็เลยตัดสินใจซื้อเลย

แล้วก็คิดอีกอย่างหนึ่งค่ะว่า อยากให้คุณพ่อมาอยู่เพื่อให้เขามีแรงในการที่มาเดินดูบ้าน สามารถจับต้องบ้านได้ ไม่ใช่ว่ามานอนเป็นผักเป็นปลาบนเตียงแล้วมานอนกรอกตาไปมาดูแต่เพดาน เรารู้สึกว่าไม่เอาดีกว่าแบบนั้น

เราอยากดูแลเขา ถ้าเขาจะตายขอให้มาตายในบ้านหลังที่เราซื้อ ไม่ว่าเราจะมีผ่อนเดือนต่อไปหรือไม่ ก็ไม่สนใจจะโดนยึดจะโดนคนถาโถมก็ไม่แคร์ไม่อาย เดือนเดียวผ่อนก็ไม่เป็นไร” ช่างเป็นลูกที่กตัญญมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : maisukhon , รายการคุยแซ่บSHOW