น้องเเพร ช่างเเต่งหน้าอายุน้อย

ต้องบอกเลยว่าเป็นสาวน้อยที่เก่งเเละมีความสามารถมากๆเลยค่า สำหรับน้อง เเพร ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ สาวน้อยที่โด่งดังหลังจากที่คุณเเม่ของน้องเเพร ได้ออกมาเผยคลิปลูกสาวโชว์ลีลาสอนเเต่งหน้าเมื่อตอนอายุ 3 ขวบ

จนทำให้มีผู้เข้าไปชมคลิปกว่า ล้านครั้ง เเต่หลังจากที่น้องเเพรโด่งดัง บางคนกลับมองว่าน้องทำตัวเกินวัย เเต่ทางด้านคุณเเม่กลับเห็นพัฒนาการเเละฝีมือของลูกสาว จึงได้อัดคลิปเเต่งหน้าเป็นประจำ

เเละยังสมัครชาเเนลยูทูปให้กับลูก จนทำให้น้องเเพรเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เเต่ในช่วงนั้นน้องเเพรยังไม่มีเทคนิคการเเต่งหน้า เเต่เธอใช้วิธีจำจากในโลกโซเชียล จนอายุได้ 7 ขวบ

เเม่ของน้องเเพรได้เห็นเเววของลูกสาวมากขึ้น เเละได้สนับสนุนส่งให้ไปเรียนเเต่งหน้าที่สถาบันสอนเเต่งหน้า จนทำให้น้องเเพรมีความรู้ เเละเทคนิคต่างๆได้อย่างก้าวกระโดด

จนทำให้ในปี 2559 น้องเเพรได้เริ่มรับงานเเต่งหน้ามาจนถึงปัจจุบัน ปัจจุบันน้องเเพรยังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนสฤษดิเดช ในจังหวัดจันทบุรี

หลักสูตรโปรเเกรมภาษาอังกฤษ เรียนได้เกรด 4.00 เกือบทุกปี โดยน้องเเพรจะให้เวลากับการเรียนเป็นหลัก เเละใช้เวลาหลังจากชั่วโมงเรียนทำการบ้านต่อ

เเละเมื่อเสร็จจากการบ้านเเล้ว น้องเเพรยังฝึกเทคนิคการเเต่งหน้าอยู่ตลอด นอกจากนี้สาวน้อยยังได้รับรางวัลพิเศษ Top Talk-About Young Role Modelรางวัลเยาวชนตัวอย่างด้วย

ซึ่งน้องเเพรยังได้ออกมาพูดถึงเเรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ เเละเยาวชนด้วยว่า “อยากให้ทุกคนค้นหาตัวเองว่ารักอะไร ชอบอะไร เเละพัฒนาตัวเองเพื่อก้าวไปถึงสิ่งนั้น

ที่สำคัญต้องเป็นตัวของตัวเอง เเละทำในสิ่งที่ชอบ ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน เเพรอยากทำอะไร เเพรก็ทำเลย ไม่ต้องรอให้โตก่อน ”

เก่งมากๆ

น่ารักสุดๆเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:motthailand