พี่เลี้ยงลูก มาร์กี้ ตกเป็นผู้ต้องสงสัย

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ ครอบครัวของนางเอกสาว มาร์กี้ ราศรี และสามีหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ เพราะมีโมเมนต์ความน่ารักอบอุ่น ในครอบครัวออกมาให้ติดตามกันตลอด ผ่านทางรายการทางช่องยูทูปอย่าง ป๊อกกี้ on the run

ซึ่งต้องบอกเลยว่าคลิปล่าสุด ก็ทำแฟนๆฮาหนักเลยละค่ะ หลัง ป๊อก-มาร์กี้ ออกมาเล่าเรื่องราวสุดวุ่นวายที่เกิดขึ้นที่สนามบิน เพราะตอนที่กำลังจะบินกลับประเทศไทย พี่เลี้ยงของลูกๆตกเป็นผู้ต้องสงสัยและเกือบจะโดนจับคาสนามบิน หลังตม.และตำรวจที่นั่นเข้าใจผิดคิดว่าจะมาขโมยเด็กไปขายหรือเปล่า เอาเป็นว่าจะเล่าว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

ป๊อก : เวลาบีบมาก แต่เราต้องไปทำ Tax refund

มาร์กี้ : ก็บอกพ่อแล้วว่าให้หยอด คือกี้บอกเขาว่าเราสามารถที่จะใส่ซองแล้วหย่อนตู้ไปรษณีย์สีเหลืองข้างหน้านี้ได้เลย พ่อก็บอกไม่เป็นไรอยากไปทำข้างล่าง เวลาบีบแล้วพ่อก็ยังอยากไปทำที่เคาน์เตอร์ข้างล่าง พอมีเวลาให้ไปทำข้างล่าง พอไปถึงข้างล่างแถวยาวเป็นหางว่าวแล้วไม่ขยับเลย

ป๊อก : เราก็เลยต้องให้แม่ออกไป หย่อนข้างนอก

มาร์กี้ : ฉันก็วิ่ง 4*100 แล้วเกิดอะไรขึ้นคะ

ป๊อก :  ด้วยความที่ผมไม่อยากให้เด็กๆรีบมาก เลยให้พี่เลี้ยงพาไปที่ Gate ก่อน ออกตม. พี่เลี้ยงโดนตม.หยุด เพราะคิดว่ามาขโมยลูก

มาร์กี้ : ตำรวจมาเต็มเลย ตำรวจมาประมาณ 5 คน เข้าใจว่าเด็กโดนลักพาตัว คิดว่าเด็กสเปนโดนลักพาตัวออกไปขายที่เมืองไทย ฉันวิ่งมาแทบไม่ทัน ต้องอธิบายให้ฟังว่าไม่ๆฉันคือแม่เขา นี่คือพ่อเขา มาด้วยกันเป็นแฟมมิลี่เดียวกัน

มาร์กี้ : เขาก็เลยบอกว่าไม่ได้นะ อย่าปล่อยลูกไว้กับคนอื่น ไม่ได้

ป๊อก :  แม่ก็เลยหันมาค้อนใส่ผมว่า Tax refund พ่อแหละ

ซึ่ง พี่เลี้ยง ก็เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า

พี่ขวัญ : ไปถึงตอนแรกก็ว่าจะรอแล้ว แต่คนที่อยู่ตรงนั้นบอกเข้าไปๆ แล้วเขาก็ถามว่ามาจากไหนกำลังจะไปไหนกัน ก็บอกจะไปประเทศไทย แล้วพวกเธอมาทำอะไร มาเที่ยวกันค่ะ แล้วเธอเป็นแม่ของเด็กใช่ไหม ไม่ใช่ค่ะ แล้วคนนี้ละ ไม่ได้เป็นค่ะ พ่อแม่เขาอยู่ข้างล่างทำTax refund แล้วเด็กสองคนนี้เป็นเด็กสเปนมั้ย เราเลยบอกว่าแม่เขาเป็นลูกครึ่งสเปนไทยแล้วเด็กเขาก็มีพาสปอร์ตด้วย แล้วเขาก็ถาม ถามว่าจะขโมยเด็กไปใช่ไหม พี่ยุก็กลัว ตายแล้ว โทรหาพ่อแม่สิก็ไม่มีไวไฟ ขอไวไฟได้ไหมเขาก็ไม่ให้ ตายละทีนี้ทำยังไงดี เขาก็ถามอยู่นั่นละ

ป๊อก : สรุปง่ายๆนะไม่มีอะไรหรอกเขาแค่กลัวว่าจะมีการขโมยเด็กออกนอกประเทศไป ด้วยความล่กๆของพวกเราด้วยแหละ เพราะว่าเวลามันน้อยมากเราก็เลยยิ่งล่ก

เรียกได้ว่าเกิดเรื่องจนเกือบไม่ได้กลับไทยเลยละค่ะ แต่ถ้ามองในอีกแง่มุมก็ถือว่าเจ้าหน้าที่ทำหน้าที่ได้ดีค่ะ เพราะช่วยกันสอดส่องเรื่องความปลอดภัยของเด็กๆด้วย ซึ่งก็น่าจะเป็นบทเรียนที่ดีอีกครั้งให้กับบ้านนี้

ขอบคุณข้อมูล : Mindset TV