เอ๋ ปารีณา โพสต์ถึง ทักษิณ

เมื่อ เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมาฟาดเดือดถึง ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จากกรณีที่ว่าราคาผักแพงกว่าเดิมมากเป็นเท่าตัว ปารีณา ถึงกับลั่นให้หยุดเพ้อเจ้อและจะขอสนันสนุน ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรีคนล่าสุดของไทย สั่งปลูกผักในค่ายทหาร

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 64 ปารีณา ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า  #ทักษิณคลับเฮ้าส์ เมื่อทักษิณนัดคุยคลับเฮ้าส์ ถกปมมนุษยชาติกำลังมุ่งหน้าสู่โลกเสมือนจริง ที่กำลังจะเชื่อมโลกดิจิทัลกับโลกความเป็นจริงเข้าด้วยกันโลกที่ใช้เทคโนโลยีวิเคราะห์สภาพดินฟ้าอากาศ

เพื่อเพิ่มคุณภาพและผลผลิตทางการเกษตรอย่างอิสราเอลที่ใช้เทคโนโลยี่พลิกทะเลทรายให้เป็นแปลงเกษตร แต่นายกไทยกลับให้ทหารปลูกผัก นั้น คืออาการประสาท บ้าบอ หรือว่าเพิ่งไปดู the matrix ภาค4 มากันแน่ #ไม่มีโลกเสมือนจริง

การเอาอิสราเอลมาเป็นแบบตัวอย่างคือ…ไม่ได้ เพราะที่นั่นคือทะเลทราย ประเทศไทยไม่จำเป็นต้องพลิกทะเลทรายเป็นแปลงเกษตร เพราะเราคือประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดในโลก

แปลงเกษตรเกิดขึ้นได้ทุกที่ ปลูกผักหน้าบ้าน หลังบ้านยังได้เลย จะไปพลิกอะไรให้ยุ่งยาก เพ้อเจ้อ ส่วนการที่พลเอกประยุทธให้ทหารปลูกผักที่เป็นแบบอย่างที่ดี ในบรรยากาศที่สินค้าอาหาร…ทั่ว… โลก

มีราคาขึ้นสูงที่สุดในรอบ 10 ปี นายกตระหนักและรู้ว่า ประเทศไทยดำรงชีพต่างกับประเทศอื่น เรามีความสามารถในการดำรงชีพแบบพอเพียง เราสามารถเลี้ยงสัตว์ ปลูกผัก หากินในแบบวิถีของพวกเรา

ซึ่งเป็นวิถีชีวิตแบบพอเพียงแทบไม่ต้องซื้ออะไรกิน ต่างกับวิถีคนเมือง คนต่างประเทศที่ต้องซื้อทุกอย่าง นายกให้ทหารปลูกผักเพื่อให้พวกเราตระหนักว่า เราสามารถอยู่แบบพอเพียง

และสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาผักราคาแพงได้ สุดท้าย ปลูกผักนั้นปลูกง่าย แต่ปลูกจิตสำนึก…ปลูกยาก โดยเฉพาะทักษิณที่ไม่สามารถปลูกจิตสำนึกให้กับตนเองได้ จึงขอเรียกร้องให้หยุดทำร้ายประเทศ

หยุดเพ้อเจ้อ และหยุดตอแหลด้วยนะคะ #ปารีณาประธานกลุ่มต่อต้านคนโกงข้อสอบเอ็นทรานซ์ ท่ามกลางชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล : ปารีณา ไกรคุปต์