พัฒนาการความสวย ตั๊ก มยุรา

ต้องบอกเลยว่าโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานาน สำหรับพิธีกร นักแสดงรุ่นใหญ่ ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา วัย 63 ปี บอกเลยว่ายังคงสวยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยจริงๆแม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เธอดูแลตัวเองดีมากในอดีตที่ว่าสวยมากแล้วปัจจุบันคือสวยแซ่บขึ้นไปอีกค่า

แถมนับวัน ตั๊ก ก็ยิ่งดูหน้าเด็กลงจนทำให้สาวๆหลายคนอิจฉาในความสวยของเธอเป็นจำนวนมาก ขอเคล็ดลับความสวยไม่สร่างกันแบบด่วนๆเลยทีเดียว คนอะไรก็ไม่รู้เนอะยิ่งอายุเยอะขึ้นก็ยิ่งสวย  หน้าเด็กลงมากๆเลยค่าทุกคนเหมือนกับสาวๆวัยยี่สิบอะไรอย่างนั้น

หากย้อนไป ตั๊ก เข้าสู้วงการมาจากการเป็นนางเอกภาพยนตร์โดยการชักนำของ พันคำ พร้อมสิน สีบุญเรือง โดยครั้งแรกพันคำตั้งใจจะสร้างภาพยนตร์เรื่อง ทิวาหวาม ให้ นัยนา ชีวานันท์ รับบทนางเอก

แต่ทางต้นสังกัดคือ ละโว้ภาพยนตร์ ไม่ยอมปล่อยตัวนัยนามารับบท พันคำจึงเลือก ตั๊ก มารับบทนี้แทน พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่า วันวิสาข์ ตามชื่อนางเอกในเรื่อง แต่ในที่สุด ละโว้ภาพยนตร์ได้ยอมให้นัยนามารับบทนำในที่สุด

ตั๊ก จึงพลาดบทวันวิสาข์ไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นไม่นาน ดอกดิน กัญญามาลย์ ได้ติดต่อให้ ตั๊ก มารับบทนางเอกภาพยนตร์เรื่องแรกคือ แหม่มจ๋า และได้ตั้งชื่อในวงการให้ว่า มยุรา ธนะบุตร

ภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นหนึ่งในภาพยนตร์จากหลายเรื่องของดอกดินที่ทำรายได้สูงเกินหนึ่งล้านบาท หรือที่มักเรียกกันว่า ล้านแล้วจ้า จึงถือได้ว่ามยุราประสบความสำเร็จอย่างมากในการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก

หลังจากนั้น ตั๊ก ยังคงเป็นนางเอกภาพยนตร์ของดอกดินต่อไปอย่าง มือปืนพ่อลูกอ่อน, กุ้งนาง, สิงห์สำออย, แม่ดอกกัญชา, ไอ้แปดนิ้ว ภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงอย่าง บ่อเพลิงที่โพทะเล, กระดังงากลีบทอง

ชื่นชีวานาวี, ซูเปอร์ลูกทุ่ง, 7 ป่าช้า, เท่งป๊ะต๊ะติ๊งโหน่ง ฯลฯ มยุราแสดงภาพยนตร์อยู่ระยะหนึ่งจึงหันเข้าสู่วงการละคร ประเดิมด้วยละครของช่อง 3 เรื่อง กุลปราโมทย์ โดยมีรัตนาภรณ์ อินทรกำแหง เป็นผู้ชักจูง

จากนั้น ตั๊ก ก็มีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ติดตามมากมายไม่ว่าจะละคร พิธีกร จนทำให้เป็นที่รู้จักมาถึงทุกวันนี้ตอนนี้ก็ยังเห็นข่าวของ ตั๊ก ผ่านสื่ออยู่บ่อยๆยังคงฮอตเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล : tuckmayura