พระเอกดั ง เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ

ทั้งหล่อทั้งเก่งความสามารถรอบด้าน สำหรับพระเอกหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ วัย 27 ปี ซึ่งเจ้าตัวโด่งดังมาจาก ซีรีส์วายเรื่อง SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง แสดงคู่กับ คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์

ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นคู่จิ้นกันจากละครที่ทั้งคู่ได้แสดงด้วยกันทำแฟนๆอินและฟินกันหนักมากเลยทีเดียว ตอนนี้มีแฟนคลับทั้งในประเทศและต่างประเทศติดตามกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวต้องบอกเลยว่าช่วงนี้ดังไม่ไหวแล้วค่าทุกคน

หลังจากนั้น หนุ่มสิงโต ก็มีผลงานการแสดงซีรีส์วายอยู่หลายเรื่อง และผลงานการแสดงละครก็มีมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากเรื่องการแสดงแล้วเจ้าตัวก็ยังมีผลงานทั้งโฆษณา พรีเซนเตอร์ ถ่ายแบบ ฯลฯ เรียกได้ว่าฮอตและปังมากจริงๆ

ต่อมา หนุ่มสิงโต ก็ได้ลาสิขาบวชแบบง่ายๆที่ วัดผาณิตตาราม จ.ฉะเชิงเทรา เจ้าตัวได้เปิดใจหลังบวชว่า น่าจะมีสติ สมาธิมากขึ้น เพราะตอนบวชจะมีเรื่องการปฏิบัติกรรมฐานหรือการกำหนดจิตที่ต้องทำทุกวัน

สวดมนต์ นั่งสมาธิ เดินจงกรม วันแรกๆรู้สึกว่ายากแม้แต่ตอนกินข้าว เราก็ยังต้องกำหนด คือ กิยนยังไงให้มีสติ ช่วงที่บวชอ่านหนังสือธรรมะค่อนข้างเยอะ เพราะอาจารย์อยากให้ทำให้ครบทุกอย่างที่กิจของสงฆ์เขาทำกันมีทั้งบิณฑบาต

ทำวัด สวดมนต์ กวาดลานวัด ส่วนตัวก็ดีใจที่เราได้บรรลุทีละอย่างตามที่ตั้งใจไว้ ต่อไปก็คงเป็นแพลนเรียนต่อ อยากไปเรียนที่อเมริกา ทุกอย่างบอกพ่อไว้หมดแล้ว เรียนฟิล์มโปรดักชั่น อยากทำเบื้องหลัง

เรียนประมาณ 2 ปี ซึ่งเราต้องเคลียร์งานอีกเยอะเลย เพราะจะมีบางงานที่อยู่ปีนี้ แล้วอาจจะเลื่อนไปปีหน้าเพราะมีโปรเจกต์อื่นๆ โปรเจกต์ใหญ่ๆที่ไม่สามารถทำได้ในปีนี้ได้เพราะสถานการณ์โควิด

เอาตรงๆเราไม่เคยรู้ตัวมาก่อนว่าชอบงานเบื้องหลังเลย จนมาได้ทำงานเบื้องหน้าเราก็เลยรู้ว่าสนใจเบื้องหลัง ก็เลยตั้งใจย้ายคณะไปนิเทศศาสตร์ เราก็เลยเห็นอะไรที่ตัวเองชอบมากขึ้น

เวลาที่เราทำงานเบื้องหน้าก็ชอบหันไปสนเบื้องหลังว่าทำไม่ใช้กล้องตัวนี้ ทำไมใช้เลนส์แบบนี้แล้วก็ชอบไปนั่งคุยกับพี่ๆเบื้องหลังเหมือนกัน งานนี้ทำเอาแฟนคลับใจหายไม่น้อยเลยทีเดียวค่า

ขอบคุณข้อมูล : __singto