สรยุทธ สุทัศนะจินดา พูดปมคลับเฮ้าส์

ดราม่าร้อนระอุข้ามวันกันเลยทีเดียวค่ะ สำหรับประเด็นของกลุ่มคนในคลับเฮ้าส์ ที่มีการพูดเหยียดชาวอีสานต่างๆนานา อาทิเช่น คนอีสานชอบมีสามีฝรั่ง , คนอีสานชอบมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อยๆ , คนอีสานมีหน้าที่แค่เกี่ยวข้าวให้กับคนกรุงกิน และอีกมากมาย ซึ่งเรื่องนี้ทำเอาชาวอีสานนั้นเดือดหนักมากๆๆ หลายคนไม่พอใจที่โดนพูดถึงเช่นนี้

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นคนในวงการหลายคนก็ออกมาแสดงความคิดเห็นมากมาย ล่าสุดกรรมกรข่าวอย่าง สรยุทธ สุทัศนะจินดา ก็ได้มีการพูดผ่านมารายการ “เรื่องเล่า เสาร์-อาทิตย์” ถึงดราม่าร้อนแรงที่กำลังเกิดขึ้น

โดย สรยุทธ ฝากเตือนว่า “สื่อหลัก ผมคิดว่าไม่ควรจะไปขยาย ให้เป็นเรื่องราวที่เขาว่ากันในนั้น และถ้าเราไปให้ความสำคัญ คนอีสานจะมีความรู้สึก เพราะคนโดยทั่วไปเขาไม่ได้รู้สึกแบบนั้นกับคนอีสานแต่ประการใด

คนอีสาน ถ้าถามผม ท่านคือกระดูกสันหลังของประเทศนี้นะ ไม่ว่าจะเรื่องทำเกษตร ไม่ว่าจะเป็นการใช้แรงงาน เช่นเดียวกับภูมิภาคอื่นๆ เพราะฉะนั้นถ้าไปขยาย ก็จะไปเข้าทางกลุ่มคนต้องการจะป่วน

และจะทำให้เกิดปัญหาขึ้น เพราะฉะนั้นหยุดเอาไว้แค่นี้” ซึ่งหลังจากที่ สรยุทธ ออกมาพูดแล้วก็มีชาวเน็ตบางกลุ่มนำเรื่องนี้ไปทวิตในทวิตเตอร์ เพื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่ สรยุทธ นั้นได้พูดออกมา

แต่งานนี้ดูเหมือนว่าหลายคนนั้นจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับความคิดของ สรยุทธ นะคะชาวเน็ตไม่พอใจอย่างมาก และไม่สามารถที่จะยอมให้เรื่องนี้ปล่อยผ่านไปได้ง่ายๆ เพราะถือเป็นเรื่องที่สะเทือนใจของชาวอีสานมาก

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า IMO จะปล่อยผ่านไปเลยมันดูไม่แยแสโลกเกินไปอะ อย่างน้อยก็ควรจะ raise awareness เรื่องเหยียดเผ่าพันธุ์-ภูมิลำเนา ว่าไx้การ stereotype มันควรจะหยุดไปแล้ว ปล่อยผ่านตัวบุคคลอาจจะได้ แต่ปล่อยผ่านชุดความคิดนี่ก็คงไม่ได้

จะให้ปล่อยเบลอได้ไงค่ะ งั้นก็ต้องยอมปล่อยให้เค้าพูดไปอย่างนั้นเหรอค่ะ คนอีสานต้องยอมหรอแทนที่จะเรียกมาปรับทัศนคติ นี่คือการบูลลี่ รณรงค์เลิกบุหรี่แต่ให้ปล่อยเวลามีคนบูลลี่ , พยายามจะปล่อยแล้ว แต่บบ มันพูดยังงี้คืออะไรอ่ะ

แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สรุปแล้วเรื่องนี้จะจบลงอย่างไรก็คงจะต้องรอติดตามกันต่อไปนะคะ แต่ที่แน่ๆก็คือ เราทุกคนล้วนเป็นคนไทยเหมือนกัน ควรจะรักใคร่และปรองดองกันไว้นะคะ

ขอขอบคุณ : #คลับเฮ้าส์toxic , sorrayuth9111 , เรื่องเล่า เสาร์-อาทิตย์