ซอ สะใภ้เกาหลี

เรียกได้ว่าใครหลายๆ คนคงรู้จักและติดตามเจ้าตัวเป็นจำนวนมาก สำหรับ คุณซอ สุไพพร นันทะเดช หรือ ซอฮยอน เจ้าของช่องยูทูบ สะใภ้เกาหลี by korean สาวไทยที่ทำคลิปเล่าประสบการณ์ชีวิตการเป็นลูกสะใภ้ครอบครัวเกาหลีใต้ ช่วยปลูกผัก ทำร้านอาหาร จนมีแฟนคลับทั้งชาวไทย และชาวเกาหลีใต้กดติดตาม 4.1 ล้านคน

สาวไทยที่ไปใช้ชีวิตต่างบ้านต่างเมือง แต่ได้สร้างประสบการณ์ และความประทับใจมากมายและบอกเล่าเรื่องราวออกมาในรูปแบบของคลิปวิดีโอ และสำหรับจุดเริ่มต้นของการทำคลิปเริ่มทำตั้งแต่ต้นปี 2562

เกิดจากความคิดที่อยากเพิ่มรายได้ให้ครอบครัวของเรา และครอบครัวสามี เราเห็นเขาทำงานจนไม่ค่อนมีวันหยุดและอายุมากแล้ว เลยอยากหาอะไรที่จะเพิ่มรายได้ ทำให้ในอนาคตเขาได้พักผ่อนได้เที่ยวบ้าง

คุณซอเล่าว่า ครอบครัวสามีจะเปิดร้านอาหารเกาหลี มีหมดเลย แต่ลูกค้าจะมีในช่วงตอนเที่ยง และตอนเย็นเท่านั้น ทำให้รายได้ไม่ได้เยอะมาก เลยเกิดความคิดหารายได้เสริมด้วยการปลูกผัก แล้วก็ขยับมาเป็นการทำยูทูบ

ช่วงแรกๆ ครอบครัวมีความเขินกล้องและไม่อยากออกสื่อ คนเกาหลีจะเป็นอะไรที่แบบว่า ถ้ามีกล้องจะเขินมาก แต่พ่อปู่กับแม่ย่าตามใจเรา บอกว่าเอาอะไรก็ได้ที่เราทำแล้วมีความสุขในการอยู่ที่ประเทศเกาหลีได้นาน

และทำเพื่อครอบครัเขาก็เห็นด้วยแต่ก็ติดเรื่องการออกกล้องนิดนึงเฉพาะช่วงแรกๆ หากถามถึงผลตอบรับจากการทำคลิปตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ คือดีมากๆ คุณซอ เล่าอีกว่า พี่สาวเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกัน

เขาไปมีสามีอยู่ที่ประเทศเกาหลี แล้วเราก็โสดอยู่ เขาก็ติดต่อให้เรารู้จักกับ ครอบครัวของพี่ชิน ติดต่ออยู่ประมาณ 2 ปีเวลาแม่ย่าโทรศัพท์มาเขาก็อยากเห็นหน้าเรา เขาชอบพูดว่า มาคบกับลูกเขาได้ไหม ได้คุยกันนิดๆ หน่อยๆ แบบนั้นอยู่ 2 ปี

กระทั่งเราตัดสินใจไปหาพี่สาวที่ประเทศเกาหลี ทำให้แม่ย่าได้เห็นตัวจริงของเรา แม่ย่าจึงพยายามคุยให้เราลองคบกับลูกเขาดูได้ไหม โดยพ่อปู่ แม่ย่า จะเป็นคนดึงเรามากกว่าลูกชายเพราะพี่ชินขี้อาย พี่สาวเองก็คอยพูดแนะนำว่า ครอบครัวนี้ดี

แล้วก็มีลูกชายคนเดียว ครอบครัวนี้เหมาะกับซอมากๆ ลองรู้จักไว้ก่อนไหม พี่บอกเราไว้แบบนี้ จากนั้นพอเราได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง มันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ คือเราใช้ชีวิตมา 31 ปีแล้ว ถ้าเราอยากมีความรักสักครั้งหนึ่ง ก็ขออยู่กับพ่อแม่ ไม่ชอบเที่ยวเตร่จนมาเจอพี่ชิน

จนได้เลือกใช้ชีวิตด้วยกัน แถมตอนนี้เจ้าตัวยังได้เผยแผนในอนาคตที่กำลังทำบ้านใหม่ เพื่อเตรียมตัวมีทายาทตัวน้อยๆ ลูกครึ่งไทย-เกาหลีให้พ่อปู่แม่ย่าและแฟนๆ ได้สมัครเป็นเอฟซีกันด้วยค่าา

ขอบคุณข้อมูล:สะใภ้เกาหลี by korean