มิถุนายน 6, 2023

น้องเอิง ลูกสาว สรพงศ์ ชาตรี แต่งงาน

เป็นพระเอกขวัญใจชาวไทยมาอย่างยาวนานเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ เอก – กรีพงษ์ เทียมเศวต หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ สรพงศ์ ชาตรี เป็นนักแสดงชาย ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ในปี พ.ศ. 2551 มีผลงานในวงการบันเทิงเยอะมากๆๆ ไม่ว่าจะแสดงละคร หรือว่าภาพยนตร์ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟนๆเสมอมา

สรพงษ์ เกิดเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2493 ที่อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นบุตรของนายชื้น กับนางพริ้ว เทียมเศวต จบการศึกษาชั้น ป.4 แล้วบวชเรียนตั้งแต่อายุ 8 ปี ที่วัดเทพสุวรรณ พระนครศรีอยุธยา และวัดดาวดึงส์ บางยี่ขัน ธนบุรีจนกระทั่งลาสิกขาบทเมื่อ พ.ศ. 2512

ปัจจุบัน สรพงศ์ อายุ 70 ปี และยังดำรงตำแหน่ง ประธานมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ (จากผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านศิลปะร่วมสมัย) สาขาศิลปะการแสดงในคณะกรรมการส่งเสรมิ ศิลปะร่วมสมัย 9

ส่วนด้านชีวิตครอบครัวนั้น บอกเลยค่ะว่าไม่ธรรมดา เพราะว่า สรพงศ์ นั้นมีภรรยาถึง 3 คน และลูกอีก 4 คน คือ พิมพ์อัปสร (ขวัญ) , พิศุทธินี (เอิง) , พิศรุตม์ (เอม) และพิทธกฤต เทียมเศวต (อั้ม) ซึ่ง พิมพ์อัปสร บุตรคนแรกเกิดกับ ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ส่วนบุตรคนที่สองถึงสี่เกิดกับ พิมพ์จันทร์ ใจวงศ์ (แอ๊ด)

ปัจจุบันสมรสกับ ดวงเดือน จิไธสงค์ รองมิสไทยแลนด์เวิลด์ พ.ศ. 2529 และรองนางสาวไทย พ.ศ. 2530 ซึ่งเรื่องราวความรักที่ผ่านมาของ สรพงศ์ นั้นเจ้าตัวเคยเผยกับสื่อว่าพบรักกับภรรยาคนแรกในกองถ่ายเป็นแอร์โฮสเตส แต่ว่าไม่ค่อยได้เจอกัน

ส่วนภรรยาคนที่สองนั้นได้ร่วมงานกัน เนื่องจากต้องทำงานด้วยกันจึงมีความสนิทกันใกล้ชิกกัน แต่ถึงแม้ว่า สรพงศ์ นั้นจะเลิกรากันไปแล้วกับอดีตภรรยาทั้ง 2 คนแต่ว่าก็ได้มีการตกลงเรื่องการส่งเสียเลี้ยงดูลูกๆไว้แล้ว

และถึงแม้ว่า สรพงศ์ นั้นจะไม่ได้อยู่ด้วยกันกับลูกๆแต่ว่าก็ยังคงไปมาหาสู่กันอยู่เรื่อยๆ อย่างก่อนหน้านี้ที่ น้องเอิง ลูกสาวจากภรรยาคนที่ 2 ของ สรพงศ์ แต่งงาน คุณพ่อสรพงศ์ ก็ยังไปร่วมงานแต่งงานของลูกสาวเลย

โดย สรพงศ์ นั้นเดินทางไปร่วมงานกับภรรยาคนปัจจุบัน ซึ่งบรรยากาศภายในงานนั้นก็อบอวลไปด้วยความรักและความอบอุ่น ทุกคนมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอย่างมีความสุข แถมยังมีช็อตที่คุณพ่อเดินจูงมือของลูกสาวอีกด้วย

ช่างเป็นโมเมนต์ที่อบอุ่นหัวใจซะเหลือเกินค่ะ คนเป็นลูกคงจะดีใจมากๆที่คุณพ่อนั้นมาร่วมงานวันสำคัญในชีวิตของตัวเอง ส่วนคุณพ่อก็คงจะปลื้มไม่น้อยเลยที่ลูกสาวนั่นเป็นฝั่งเป็นฝาแล้ว

ขอขอบคุณ : สรพงศ์ ชาตรี