อุ้ม สิริยากร เผ ยความจริงปานแดง น้องอนีคา

ต้องบอกเลยว่าใครหลายๆ คนรู้จักเจ้าตัวเป็นอย่างดี สำหรับอดีตนางเอก ขักเขียน และพิธีกรมากความสามารถอย่าง อุ้ม สิริยากร พุกกะเวส โดยเจ้าตัวมีผลงานชิ้นแรกคือโฆษณา แชมพูรีจอยส์ ต่อมาในปี 2538 เป็นที่รู้จักในละครโทรทัศน์เรื่องแรก

คือเรื่อง สามใบไม่เถา ต่อมาในปี 2541 ทำธุรกิจร้านอาหาร “Take / A / Seat” สุขุมวิท 19 จนถึงปี 2544 และในปีเดียวกับทำรายการ บ้านอุ้มใน เนชั่น แชนแนล

ส่วนทางด้านงานเขียน มีคอลัมน์ “แหงนหน้าเล่า” ในนิตยสาร แพรว กับงานแปลเรื่องแรก “หญิงสาวกับต่างหูมุก” ของสำนักพิมพ์อิมเมจ และยังมีผลงานเขียน

และงานแปลอีกหลายเล่ม ในปี 2546 มีรายออกหนังสือ พ็อกเกตบุ๊ก ชื่อ บ้านอุ้ม vol.1 ฉบับขึ้นบ้านใหม่ ที่มีเนื้อหานำมาจากรายการ บ้านอุ้ม นอกจากนี้แล้วในปี 2551

ได้ช่วยหาเสียงให้กับ ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ ในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในกลางปีเดียวกันด้วย แม้ว่าจะไม่ได้รับการเลือกตั้งก็ตาม

และหลังจากที่เจ้าตัวแต่งงานกับสามี นายคริสโตเฟอร์ มาร์ควอร์ท ก็ได้หัหลังให้กับวงการบันเทิง โดยตอนนี้ทั้งคู่มีทายาทมาเติมเต็มความรักและสร้างความสุขให้กับครอบครัวแล้ว

2 คน คือ ด.ญ.เมตตา มาร์ควอร์ท และ ด.ญ.อนีคา โรส มาร์ควอร์ท ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่โตเป็นสาวน้อยไปแล้ว แถมยังฉายแววความสวยตามรอยแม่มาติดๆ อีกด้วยค่าา

และก่อนหน้านี้อุ้ม ได้เปิดความจริงรอยปานแดง บนหน้าลูกสาวคนเล็ก สิ่งที่ทำให้หลายๆ คนสงสัยนั่นก็คือลูกสาวคนเล็ก น้องอนีคา หน้าไปโดนอะไรมา ซึ่งสาวอุ้มเอง

เคยตอบในความคิดเห็นอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “น้องอนีคา” เป็นปานแดงที่ไม่หายเอง ซึ่งเป็นปานแดงที่มักปรากฎ ตั้งแต่แรกเกิด และจะคงอยู่ตลอดชีวิต ไม่จางหาย

ทั้งนี้จะขยายขนาดโตตามตัว ส่วนใหญ่มักจะอยู่วีกใดซีกหนึ่งของร่างกาย ปานจะมีสีเข้มขึ้น รวมทั้งอาจนูน หนาและขรุขระเพิ่มขึ้น ตามอายุที่มากขึ้น ปานแดงนี้สามารถรักษาได้

ขอบคุณข้อมูล:oomsiriyakorn