เจ้าของร้านชำ ติดป้ายประกาศ ยกหนี้ให้ลูกค้า

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่มีการเเชร์ต่อๆกันบนโลกโซเชียล เมื่อ รายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ ทางช่อง 3 ได้ออกมาเผยเรื่องราวของ นายสมศักดิ์ เเสงอ้น อายุ 62 ปี เจ้าของร้านร่มเย็น

ร้านขายของชำ อ.คำตากล้า จังหวัดสกลนคร หลังจาก ทางร้านได้ติดป้ายประกาศหน้าร้าน ยกเลิกหนี้ทั้งหมด ให้กับลูกค้า ที่ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าที่มาเซ็นของ

หรือ ลูกค้าที่มายืมเงิน เนื่องในโอกาสเปิดร้านครบ 10 ปี โดยร้านค้าที่สกลนครได้ติดปิดป้ายประกาศหน้าร้านยกหนี้ให้ลูกค้า เนื่องในโอกาสเปิดร้านครบรอบ 10 ปี

เจ้าของร้านเผย ได้ทำบุญ แถมยังปลดเรื่องที่ค้างคาใจต่อกันร้านร่มเย็น เป็นร้านขายของชำ อยู่ในตัวอำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้าน พบว่า ที่หน้าร้านมีป้ายประกาศติดอยู่ ระบุว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี ร้านร่มเย็น อำเภอคำตากล้า

จังหวัดสกลนคร 1 ตุลาคม 2564 ทางร้านจึงขอประกาศ ยกเลิกหนี้ ที่เป็นการเซ็นของที่ร้าน หรือการยืมเงินสดของลูกค้าที่มีกับทางร้าน ทั้งลูกหนี้ที่ยังมีชีวิต

และเสียชีวิตแล้วทุกราย จึงขอขอบพระคุณลูกค้าที่ให้การสนับสนุนหรือใช้บริการด้วยดีเสมอมานายสมศักดิ์ แสงอ้น อายุ 62 ปี เจ้าของร้าน

บอกว่า ในโอกาสครบรอบการตั้งร้าน 10 ปี ก็อยากคืนกำไรให้ลูกค้า และอยากช่วยเหลือคนที่ต้องยากลำบากในภาวะโควิด ตนไม่ต้องการที่จะโด่งดังอะไร

แค่ต้องการทำบุญเท่านั้น การยกหนี้ให้จะได้ไม่มีเรื่องคาใจซึ่งกันและกัน ตั้งแต่เปิดร้านมาก็ไม่เคยทวงหนี้ใคร ใครที่จะนำแนวคิดนี้ไปใช้ก็ยินดี ไม่สงวนลิขสิทธิ์

ขอบคุณข้อมูล:Ch3ThailandNews